HLV Trần Công Minh quay về với ghế nóng tại ĐTLA
Nhà cầm quân người Đồng Tháp này sẽ tái xuất ở vị trí HLV trưởng ĐTLA khi dẫn dắt “gạch” tiếp đón XSKT Cần Thơ của đàn anh Huỳnh Ngọc San, người từng cùng ông Calisto đưa đội bóng của bầu Thắng đến đỉnh vinh quang V-League lẫn cúp quốc gia.
ĐTLA được xem là một trong những ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng V-Super League mùa sau, nhưng 3 trận thua trong 4 vòng gần nhất khiến lãnh đạo đội phải thanh lý hợp đồng với HLV Buketa Ranko. Nhà cầm quân này ra đi không quá sốc, chỉ bất ngờ là HLV đội trẻ ĐTLA - Trần Công Minh – lại quay về với “ghế nóng”.

Cùng thời thế hệ với những HLV đang nổi của V-Super League như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Văn Sỹ nhưng đường thăng tiến của HLV người Đồng Tháp này khá trắc trở. Gia nhập ĐTLA từ năm 2007 với vai trò trợ lý cho HLV Calisto nhưng Công Minh chỉ được nhớ đến mỗi khi ĐTLA phải chia tay HLV trưởng người nước ngoài và lãnh đạo CLB chưa tìm được người thay thế. Ông Minh thổ lộ có lẽ ông vẫn chưa đủ bản lĩnh để làm HLV trưởng “thường trực” vì thường căng thẳng trước các trận đấu. Vì thế, ông cũng không quá tâm tư khi chưa được tin tưởng như những HLV nội cùng thời với mình và cho biết vẫn sẽ gắn bó với ĐTLA để tiếp tục quá trình học hỏi. Nhưng khi chúng tôi nhắc đến những thành công của các đồng nghiệp cùng lứa, ánh mắt của ông Minh ánh lên nỗi khao khát...

Trước mắt, nhiệm vụ của HLV Công Minh là giúp ĐTLA ngăn đà sa sút sau 2 trận thua liên tiếp và phải có điểm khi tiếp XSKT Cần Thơ. Còn để thăng hạng, nỗ lực của ông Minh và học trò sẽ không đủ bởi ĐTLA cần giải quyết rốt ráo những tồn tại trong đội, đặc biệt phải tăng cường cầu thủ chất lượng cao.

Các trận đấu còn lại của vòng 8 vào chiều 3-3: Hà Nội – SQC Bình Định, Hùng Vương An Giang – Đồng Nai, Trẻ SHB Đà Nẵng – Quảng Nam, Than Quảng Ninh – Trẻ Bóng đá Hà Nội, XM Fico Tây Ninh - TDC Bình Dương, TPHCM – XSKT Lâm Đồng.

Bài và ảnh: Quang Liêm