Nỗi xấu hổ sau 101 năm của quần vợt Mỹ

Tin mới

28/06/2013 13:53

(NLĐO) - Lần đầu tiên trong lịch sử 101 năm qua ở giải Wimbledon, không có một tay vợt nam người Mỹ nào góp mặt ở vòng 3 nội dung đơn nam. Đây là một điều đáng thất vọng cho một cường quốc về quần vợt như Mỹ.

Niềm hy vọng cuối cùng của quần vợt Mỹ tại sân chơi Wimbledon 2013 là tay vợt nam 33 tuổi Bobby Reynolds (xếp hạng 156 thế giới) đã thất bại trước số 1 thế giới Novak Djokovic hôm 27-6. Trận thua của Reynolds đã khép lại một kỳ Wimbledon thảm hại cho quần vợt Mỹ khi trước đó, 2 tay vợt nam khác của Mỹ là James Blake và Sam Querrey cũng bị loại sớm từ những vòng đầu. Andy Roddick đã nghĩ hưu từ năm ngoái, còn John Isner thì bị chấn thương đầu gối nên bỏ cuộc từ vòng 2.

 
Niềm hy vọng cuối cùng của Mỹ Bobby Reynolds dừng bước trước số 1 JokovicTrước đó, Sam Querrey cũng bị loại từ vòng đầu


Lần cuối cùng Mỹ không có một tay vợt nam nào lọt đến vòng 3 giải Wimbledon là năm 1912. Kể từ đó, Mỹ luôn có nhiều tay vợt nam tiến xa ở giải đấu này, trong đó có một số tay vợt nổi tiếng như Pete Sampras, Andre Agassi và Jim Courier liên tiếp thống trị ngôi vị số 1 thế giới.


Số 1 thế giới Novak Djokovic chấm dứt sự có mặt của quần vợt nam nước Mỹ


Tương phản giữa màn trình diễn tệ hại những tay vợt nam là sự xuất sắc của các tay vợt nữ của Mỹ ở Wimbledon lần này với đương kim vô địch  Serena Williams và tay vợt trẻ đầy hứa hẹn Madison Keys  đã lọt vào vòng 3.

Châu Tuấn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI