Nhiều lãnh đạo của ngành thể thao đã có mặt tại sân bay để chào đón, chúc mừng đội tuyển Việt Nam, đồng thời cảm ơn những nỗ lực của đội tuyển Việt Nam trong quãng thời gian qua khi liên tục mang về vinh quang cho bóng đá nước nhà. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, nhận xét: "Giờ thì cả châu Á đã biết tới bóng đá Việt Nam. Xin được chúc mừng HLV Park Hang-seo và toàn đội đã thi đấu thật tốt và để lại hình ảnh đẹp về một đội bóng với tinh thần thi đấu kiên cường, bất khuất".

Nồng ấm ngày về của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam ở sân bay Nội Bài chiều 26-1 Ảnh: THẾ CÔNG

Trước thềm năm mới, ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã lì xì cho toàn đội tuyển và mong rằng toàn đội sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong năm cũ để thi đấu thật tốt, mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ trong năm mới với rất nhiều thử thách mới đang đón đợi.

Thủ thành Đặng Văn Lâm cũng phấn khởi chia sẻ: "Thật vui khi chúng tôi đã về tới nhà. Anh em ai cũng mong được về nhà sau nhiều ngày xa cách. Tất cả đều đã quyết đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc".

Tại giải Asian Cup 2019, việc giành quyền tham dự giải đấu này, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn nhận được 200.000 USD (tương đương với hơn 4,6 tỉ đồng). Bên cạnh đó, sau khi đánh bại đội tuyển Jordan ở vòng 1/8, đội nhận hơn 4 tỉ đồng từ các nguồn khác nhau từ ban, ngành và mạnh thường quân. Ngoài ra, Việt Nam có 1,5 tỉ đồng tiền thưởng sau vòng bảng (1 tỉ đồng của VFF, 500 triệu đồng từ một thành viên VFF). Tổng số tiền thưởng mà đội tuyển nhận được đến thời điểm hiện tại là hơn 10 tỉ đồng và hứa hẹn sẽ còn tăng.

H.Thanh - Ng.Hưởng