Một tuần sau khi quyết định tạm dừng các hoạt động thi đấu đến ngày 3-4, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội bóng đá Anh và Ban tổ chức các giải bóng đá Anh thống nhất tiếp tục hoãn giải đến hết ngày 30-4, với sự đồng thuận của tất cả các CLB thành viên.

Nóng: Bóng đá Anh tiếp tục nghỉ đấu đến hết tháng 4 - Ảnh 1.

Trưởng BTC giải Ngoại hạng Richard Masters đối mặt với thách thức lớn

Đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp châu Âu, tính riêng tại Anh đến tối ngày 19-3 đã có 2.226 ca nhiễm bệnh và 105 trường hợp tử vong. Chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ cũng như khuyến cáo của ngành y tế, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cùng với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA), Hiệp hội quản lý các giải đấu (LMA) và 20 CLB Ngoại hạng đã thống nhất lùi ngày thi đấu trở lại của tất cả các giải đấu xứ sở sương mù đến cuối tháng 4.

Nóng: Bóng đá Anh tiếp tục nghỉ đấu đến hết tháng 4 - Ảnh 2.

Các giải đấu ở Anh hoãn tiếp đến hết tháng 4

Thông báo của Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh nêu rõ: "Theo điều lệ, tất cả các giải đấu do FA quản lý đều phải kết thúc trước ngày 1-6. Tuy nhiên, trước việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội, Hội đồng FA buộc phải quyết định kéo dài thời hạn kết thúc mùa giải 2019-2020. Việc hoãn thời hạn thi đấu đến ngày 30-4 chính là để giải đấu diễn ra trong điều kiện an toàn nhất".

Nóng: Bóng đá Anh tiếp tục nghỉ đấu đến hết tháng 4 - Ảnh 3.

Sân Tottenham "chờ thông báo tiếp theo"

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cho biết vẫn sẽ tuân thủ nghiêm quy định của Chính phủ và hướng dẫn của ngành chức năng về phòng chống dịch bệnh, song song đó, hy vọng tình hình sẽ sớm được kiểm soát để các giải đấu có thể trở lại sớm nhất có thể đồng thời kết thúc thành công như mong đợi.

Nóng: Bóng đá Anh tiếp tục nghỉ đấu đến hết tháng 4 - Ảnh 4.

Giải đấu còn khả năng tiếp diễn, Liverpool không lo mất ngôi vô địch

Nếu như giải Ngoại hạng Anh tiếp tục hoãn đến 30-4 thì các giải đấu hàng đầu khác ở châu Âu như La Liga (Tây Ban Nha) và Serie A (Ý) dự định hoãn đến tận ngày 3-5. Việc LĐBĐ châu Âu dời Euro 2020 sang năm 2021 chính là nhằm tạo điều kiện để các giải VĐQG hoàn tất theo kế hoạch, nếu không, các giải đấu sẽ phải đối mặt nguy cơ đền bù hợp đồng bản quyền truyền hình và hợp đồng thương mại. Con số này tại Anh ước tính lên đến hơn 1 tỉ euro trong tổng thiệt hại trên 4 tỉ euro của 5 giải đấu hàng đầu.

Đinh Long - Ảnh: Reuters