icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyển U20 Việt Nam có HLV mới

Tường Phước - Ảnh: VFF

(NLĐO) - Ông Hoàng Anh Tuấn chính thức đảm nhiệm vị trí HLV chuyên trách từ tuyển U20 Việt Nam đến năm 2025 với nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam lần thứ hai tham dự World Cup U20

Trang chủ LĐBĐ Việt Nam đưa tin Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Dương Nghiệp Khôi đã đại diện ký kết hợp đồng giữa VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, ông Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí HLV chuyên trách đội tuyển U18-U20 quốc gia đến năm 2025.

Trong lần trở lại cương vị HLV U20 Việt Nam thay thế đồng nghiệp Đinh Thế Nam, chiến lược gia 54 tuổi gốc Khánh Hòa sẽ nhận nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam lần thứ hai tham dự World Cup U20, điều mà ông từng thực hiện thành công vào năm 2017.

Tuyển U20 Việt Nam có HLV mới - Ảnh 1.

Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi và HLV Hoàng Anh Tuấn trong lễ kế kết

Sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt đội tuyển U20 Việt Nam tham dự VCK U20 châu Á 2023 tại Uzbekistan vào tháng 5-2023, hướng đến mục tiêu giành quyền tham dự VCK U20 World Cup. Ông cho biết mục tiêu chính lần này là chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho lứa cầu thủ trẻ U18, hướng tới VCK U20 World Cup 2025 và xa hơn là tạo lứa cầu thủ kế cận cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tiết lộ về lực lượng của đội tuyển U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích: "Ở lứa cầu thủ này đã có một số em làm việc với tôi từ đội U16 đến U18. Trong quá trình HLV Đinh Thế Nam là HLV trưởng, tôi cũng có điều kiện theo dõi đội bóng. Hiện tôi đã có đầy đủ danh sách các cầu thủ từng tham dự các giải đấu trước đây do anh Đinh Thế Nam dẫn dắt; cùng với một số gương mặt khác ở độ tuổi 18. Trong chuyến tập huấn tại Đức năm nay, một số cầu thủ đội U17 đã chứng tỏ năng lực và được vài CLB bóng đá Đức mong muốn đào tạo và huấn luyện. Tôi sẽ tạo cơ hội để các cầu thủ này được thi đấu cùng lứa U20".

Ông Tuấn cũng thổ lộ kế hoạch sắp tới là rà soát lực lượng, tuyển chọn nhân tài cho đội tuyển trẻ. "Gần nhất, chúng ta có giải U21 quốc tế tại Cần Thơ và đội U20 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này. Việc tham dự giải quốc tế có nhiều lợi ích về chuyên môn. Cá nhân tôi mới trở lại nhận nhiệm vụ nên rất cần một giải đấu để rà soát lực lượng, phục vụ những mục tiêu trong năm 2023".

Chiến lược gia gốc Khánh Hòa này cũng ghi nhận sự hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam những năm qua. Ông nói: "Những năm gần đây, một số CLB và học viện đã có sự đầu tư vào đào tạo trẻ, thu được một số kết quả rất tốt. Bóng đá Việt Nam thời gian qua cũng liên tục sản sinh nhiều tài năng cho đội tuyển quốc gia, gặt hái nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ nếu bản thân các CLB, học viện tiếp tục đầu tư hơn nữa và VFF có kế hoạch dài hơi như thế này, chuẩn bị cho việc thi đấu từ 2-3 hoặc 5 năm thì bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ rất nhanh với những thành tích mới".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo