Theo tường trình của người bị hành hung là trọng tài Aly Binahat, người Việt gốc Indonesia, trong lúc đang làm giám sát một trận đấu tại giải thì bất ngờ một phụ nữ đứng tuổi lao vào dùng tay tấn công đồng thời có nhiều lời thóa mạ ông, cho rằng vì cách điều hành của trọng tài mà con bà thi đấu bị gãy tay. Không dừng lại đó, một phụ nữ khác cùng tham gia tấn công, hành hung trọng tài Aly mà theo nhiều nhân chứng có mặt đều xác nhận  đó là nữ VĐV  Nguyễn Thị N.H của quận Gò Vấp.

Theo nhận xét của nhiều người, vụ việc trên là có tổ chức bởi ngay sau khi sự việc xảy ra, lợi dụng tình hình hỗn loạn, những người hành hung đã nhanh chóng thoát khỏi nhà thi đấu và lên xe chờ sẵn bên ngoài tẩu thoát. Còn theo lời kể của HLV Aly Binahat, nguyên nhân vụ việc còn có thể xuất phát từ bản tường trình mà HLV này phản ánh hành động thóa mạ, chửi bới trọng tài của một phụ huynh VĐV taekwondo quận Gò Vấp tại Giải Vô địch Học sinh TPHCM năm 2009 gửi các cơ quan quản lý TDTT.


Ông Ngô Diệp, tổng trọng tài giải đấu, cho biết sau vụ việc trên, Hội Taekwondo TP, ban tổ chức giải đã họp và làm báo cáo gửi lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, đồng thời kiến nghị thanh tra chuyên ngành sớm vào cuộc để làm rõ vụ việc, đặc biệt là trách nhiệm quản lý VĐV của bộ môn taekwondo Gò Vấp.  

T.Trung