Robson hiện là tay vợt trẻ nhất có mặt trong tốp 100 của quần vợt chuyên nghiệp nữ. Cô sẽ vươn từ hạng 89 lên ít nhất là 75. Nếu thắng luôn đương kim vô địch S. Stosur vào đêm 2 rạng sáng 3-9, Robson sẽ vươn sát ngưỡng tốp 50.

Tài năng của cô gái người Anh được biết đến với chức vô địch trẻ Wimbledon cách đây 4 năm. Gần đây, Robson bắt đầu trưởng thành nhờ được dẫn dắt bởi HLV người Croatia Z. Krajan và ông J. Greeen, chuyên gia thể lực của tay vợt đàn anh A. Murray.

Robson đang tiến khá nhanh. Ảnh: REUTERS

C
ô gái trẻ người Anh vừa cùng Murray giành HCB đôi nam nữ ở Olympic London 2012. Với lực đánh tốt, bộ chân (di chuyển) được cải thiện đáng kể và cầm vợt tay trái khiến đối thủ khó chịu, Robson đang giúp quần vợt Anh lấp được khoảng trống ở nội dung đơn nữ. Cô chào đời ở Úc, cùng cha mẹ đến Singapore lúc 18 tháng tuổi trước khi về sống ở Anh từ năm lên 6.

Sau Li Na bị loại sớm, quần vợt nữ Trung Quốc đón thêm một tin buồn nữa khi Zheng Jie thua đậm số 1 thế giới V. Azarenka với tỉ số 0-6, 1-6 sáng 1-9. Tay vợt người Belarus sẽ gặp A. Tatishvili, trong khi M. Sharapova đối đầu đồng hương N. Petrova còn P. Kvitova gặp M. Bartoli.

S.Kim