Petra Kvitova bị cướp đâm thủng tay tại nhà riêng
Petra Kvitova bị cướp đâm thủng tay tại nhà riêng

Trong thời điểm nhập viện cấp cứu, Petra Kvitova nói cô may mắn mới còn sống sau khi bị tấn công bằng dao bởi một người đàn ông khoảng 35 tuổi, giả làm nhân viên giao hàng. Do chủ quan, Kvitova đã cho phép người này vào nhà riêng ở Prostejov, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Prague hơn 200 km, nơi một số tay vợt tennis của CH Czech chọn làm chỗ nghỉ ngơi, tập luyện.

Tay vợt người CH Czech, hai lần vô địch Wimbledon năm 2011 và 2014, đã phải trải qua ca phẫu thuật sau khi bốn ngón ở bàn tay trái của cô bị đâm rách. Đây là thương tổn có thể đe dọa đến sự nghiệp của Kvitova vì cô cầm vợt bằng tay trái. Kẻ tấn công được cho là chạy đi sau đó và đang bị cảnh sát tìm kiếm.

"Tôi vẫn còn run. Chấn thương nghiêm trọng và tôi cần phải gặp các chuyên gia", Kvitova nói và kể lại rằng cô đã bị tấn công bởi một tên cướp tại Prostejov, CH Czech. Karel Tejkal, người đại diện của Kvitova, nói: "Đó là một tội ác ngẫu nhiên. Không có ai tấn công hay cướp của cô ấy nếu biết đó là Petra Kvitova".

Petra Kvitova đang đứng thứ 11 thế giới và từng giành tổng cộng 19 danh hiệu trong sự nghiệp. Ngoài hai chức vô địch Wimbledon còn có danh hiệu WTA Finals năm 2011. Kvitova bị chấn thương dây chằng và gân ở tay trái nhưng mức độ nghiêm trọng chưa được tiết lộ cho đến khi ca phẫu thuật được hoàn thành. Petra Kvitova đang trong quá trình hồi phục chấn thương chân.

Điều này khiến khả năng tham dự giải Úc mở rộng 2017 vào ngày 16-1 của Kvitova bị bỏ ngỏ.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters