Từ 9 giờ, khu vực trước sân bay Nội Bài chật kín người, rợp cờ đỏ sao vàng chờ đợi U23 Việt Nam. Hình ảnh này một lần nữa minh chứng đội tuyển đã vô địch trong lòng người hâm mộ dù chỉ giành ngôi á quân của giải. Đến sân bay từ rất sớm, anh Trần Văn Hoàng (ngụ quận Đống Đa, TP Hà Nội) không giấu nổi xúc động khi được tận mắt chứng kiến thời khắc U23 Việt Nam trở về sau một giải đấu thành công. Cầm lá cờ Tổ quốc trên tay, anh Hoàng chia sẻ: "Thật không còn gì tuyệt vời hơn lúc này, người hâm mộ chúng tôi rất hạnh phúc khi các cầu thủ trẻ mang lại nhiều sự tự hào và niềm vui như vậy. Vừa trải qua một giải đấu vô cùng khó khăn, thể lực bị bào mòn nhưng khi xuống sân bay, các cầu thủ đều vẫy chào, cảm ơn người hâm mộ. Điều đó càng làm chúng tôi tin tưởng hơn vào khả năng của các em".

Khi chuyên cơ chở đội tuyển đáp xuống sân bay Nội Bài, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến đón, chia vui với các tuyển thủ và ban huấn luyện. Phó Thủ tướng chúc mừng toàn đội đã giành thành tích xuất sắc tại giải, mong muốn các cầu thủ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu quả cảm, cống hiến.

Nước mắt hạnh phúc đón các chiến binh - Ảnh 1.

Hai xe chở đội U23 Việt Nam trong hành trình tri ân người hâm mộ Ảnh: Nguyễn Hưởng

Trung vệ Bùi Tiến Dũng nghẹn ngào cảm xúc trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ, anh liên tục nói "Cảm ơn, cảm ơn" và vẫy tay chào biển người hô vang "Việt Nam vô địch". Trên xe buýt diễu hành, Xuân Trường chia sẻ: "Khi đặt chân đến Nội Bài, tôi đã quá xúc động. Có lẽ trong đời cầu thủ của mình, đây là khoảnh khắc hiếm hoi. Tôi thật sự tự hào và cảm thấy may mắn khi là thành viên của U23 Việt Nam. Tôi không biết nói gì hơn nữa".

Đúng 14 giờ, 2 xe buýt 2 tầng mui trần chở toàn đội U23 rời sân bay Nội Bài, diễu hành tri ân người hâm mộ. Hai xe di chuyển rất chậm giữa rừng cờ đỏ của người hâm mộ. Cùng các học trò, từ trên xe, HLV Park Hang Seo cũng liên tục vẫy chào CĐV. Trong khi đó, các cầu thủ khoác lên mình quốc kỳ, cùng vẫy cờ chào người hâm mộ. Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được các thành viên đội tuyển giơ cao.

Ở dưới đường, những tiếng hô vang "Việt Nam vô địch" không ngừng vang lên. Hơn 30 km từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô đều ken cứng người hâm mộ. Nhiều người đã phải thốt lên đây là một khoảnh khắc chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam, khi mà trái tim của hàng triệu người hâm mộ và của các tuyển thủ U23 hòa cùng một nhịp đập. Nhiều người dân thủ đô chia sẻ rằng chưa có giải đấu nào, chưa có lứa cầu thủ nào của Việt Nam được kỳ vọng và chào đón khi trở về như U23 Việt Nam năm nay.

Sau gần 4 giờ, xe buýt chở tuyển thủ diễu hành mới về đến khu vực đường Kim Mã (quận Ba Đình). Pháo sáng được thắp dọc đường đoàn xe đi qua. Các hoạt động kinh doanh, những công việc hai bên đường đều ngưng lại khi đoàn xe chở những người hùng U23 đi qua. Trước biển người chờ đón mình dọc đường về trung tâm TP, cầu thủ Quang Hải cho biết: "Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình, thực sự xúc động. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, rất khó để có thể nhìn thấy hình ảnh này".

Trên sóng truyền hình quốc gia, các bình luận viên nói rằng đây là một chương trình truyền hình trực tiếp vô cùng đặc biệt, kéo dài hơn 5 giờ. Những khoảnh khắc sẽ ghim chặt trong tim với bất cứ ai và nó hoàn toàn xứng đáng với những gì U23 Việt Nam đã cống hiến.

Minh Chiến - Huy Thanh