Nước mắt nhà vô địch

Tin mới

08/08/2012 23:20

Đã tận hưởng nhiều vinh quang nhưng nam VĐV xe đạp 36 tuổi Chris Hoy vẫn khóc ngon lành trên bục huy chương rạng sáng 8-8: Đơn giản vì anh vừa nhận HCV Olympic thứ 6, trở thành nhà vô địch Liên hiệp Anh vĩ đại nhất ở đấu trường này.

Hoy vừa bảo vệ thành công chiếc HCV cá nhân nội dung đua xe đạp nam lòng chảo. Đó là chiếc HCV thứ hai của tay đua này tại Olympic trên sân nhà sau khi chính anh “mở hàng” cho xe đạp Anh, cùng đội nam giành HCV đồng đội. Đã 36 tuổi, Hoy biết anh không đủ sức tranh tài tại Thế vận hội Rio de Janeiro vào 4 năm sau nên đã thông báo kế hoạch chia tay. Tổng cộng, anh đã giành 6 HCV, 1 HCB sau 4 kỳ tham dự thế vận hội. Vì thế, Hoy không giấu được nước mắt trong buổi tối chia tay đầy cảm xúc.

Hoy bật khóc khi nhận HCV thứ 6 trước khi chia tay đấu trường Olympic. Ảnh: REUTERS
 
Hoy thật ra đã nổi tiếng ở Anh 4 năm trước khi giành 3 HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008 và được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ. Anh cũng 4 lần giành chức vô địch thế giới.
Chiếc HCV thứ hai của Hoy và chức vô địch đua tốc độ nữ lòng chảo của L. Trott giúp xe đạp Anh giữ được thành tích giành 7 HCV như thế vận hội 4 năm trước. Điều đáng nói là đội tham dự 10 nội dung nhưng ngoài 7 HCV còn giành thêm 1 HCB, 1 HCĐ. Thành công của xe đạp góp công lớn giúp đoàn chủ nhà vượt cột mốc 47 huy chương của Olympic 2008, rất nhiều khả năng giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tính đến 0 giờ ngày 9-8, đoàn Anh được 22 HCV, 13 HCB và 13 HCĐ. Dẫn đầu vẫn là Trung Quốc (34, 21, 19) và Mỹ (30, 19, 22).
 

Sự kiện gây sốc trong ngày thi đấu 8-8 diễn ra khi tuyển quyền Anh Mỹ với 9 thành viên đều sớm bị loại. Kết quả này còn tồi tệ hơn cả ở Olympic Bắc Kinh 2008 khi đội Mỹ chỉ giành vỏn vẹn 1 HCĐ. Cựu vô địch J. Toney gọi đội tuyển Mỹ này là “tệ nhất, không ai đáng xem”.

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI