Nứt xương sườn, Hà Đức Chinh lỡ dịp lên tuyển - Ảnh 1.

Hà Đức Chinh là trụ cột của U20 Việt Nam, được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển quốc gia nhưng dính chấn thương trước ngày hội quân

Trong chiến thắng ấn tượng 5-1 để loại FLC Thanh Hóa ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia chiều 4-6, CLB SHB Đà Nẵng đón tin kém vui khi tiền đạo Hà Đức Chinh dính chấn thương sau một pha va chạm ở phút 32. Đức Chinh sau đó được chẩn đoán nứt xương sườn, phải nghỉ 2-3 tuần.

Ban đầu, ban huấn luyện SHB Đà Nẵng lo lắng khi Đức Chinh đau ngực và khó thở. Các bác sĩ đã tức tốc đưa anh vào bệnh viện để kiểm tra. Sau khi chụp phim, lãnh đạo của đội bóng đã choáng váng khi nghe thông tin Đức Chinh bị gãy xương sườn. Tuy nhiên, sau khi xem kỹ lại phim, các bác sĩ cho biết tiền đạo trẻ vừa khoác áo đội tuyển U20 Việt Nam tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc chỉ bị rạn xương sườn.

Do chấn thương của Đức Chinh không quá nghiêm trọng nên anh đã được cho xuất viện về lại CLB nghỉ ngơi. Theo khuyến cáo của các bác sĩ, Đức Chinh cần nghỉ ngơi và uống thuốc khoảng 2-3 tuần thì vết rạn xương sẽ tự hồi phục và có thể tập luyện trở lại.

Chấn thương này cũng đồng nghĩa cơ hội hội quân cùng tuyển Việt Nam của Hà Đức Chinh nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 gặp Jordan khó thành sự thực. Tuy nhiên, Đức Chinh vẫn sẽ phải bay vào TP HCM để được các bác sĩ đội tuyển thăm khám và kết luận, trước khi nói chuyện cùng HLV trưởng Hữu Thắng.

Anh Dũng - Ảnh: FIFA