Bơi lội:

18 giờ 30, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tham dự vòng loại 800m tự do ở đợt bơi thứ 2 cùng các VĐV đến từ Bồ Đào Nha, Úc, Trung Quốc, Hy Lạp, Hungary, Serbia và New Zealand. Toàn nội dung có 33 VĐV tham dự và có 5 lượt vòng loại.

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 1.

Nguyễn Huy Hoàng

Huy Hoàng vượt lên, góp mặt trong ba hạng đầu sau 200m đầu tiên và duy trì vị trí này cho đến hết lượt bơi, chỉ xếp sau đối thủ người New Zealnd Zac Reid với thành tích 7 phút 54 giây 16. 

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 2.

Màn trình diễn của Huy Hoàng làm người hâm mộ phấn khích

Chỉ tiếc là thành tích này chẳng thấm vào đâu khi dàn hảo thủ tiếp tục xung trận ở ba đợt bơi tiếp theo. Chung cuộc, Huy Hoàng chỉ xếp hạng 20/33, không vào được đợt thi chung kết vốn chỉ dành cho 8 tay bơi có thứ hạng tốt nhất sau 5 đợt vòng loại. An ủi duy nhất cho Huy Hoàng khi anh là VĐV châu Á duy nhất lọt vào 20 hạng đầu của nội dung bơi này, ngay cả Cheng Long (Trung Quốc) cũng chỉ xếp hạng 27! 

Cử tạ:

13 giờ 50 phút, lực sĩ cử tạ Hoàng Thị Duyên ra sân tranh tài ở hạng 59 kg nữ. Sau khi đồng đội đàn anh Thạch Kim Tuấn lỡ hẹn, niềm hy vọng của cử tạ cũng như của cả đoàn TTVN dồn cả vào màn trình diễn của cô gái người dân tộc Giáy. Phong độ của Hoàng Thị Duyên được duy trì suốt thời gian qua và dù mức tạ đăng ký của cô khá khiêm tốn nhưng hy vọng nhà vô địch SEA Games 30 sẽ có cơ hội tỏa sáng tại đấu trường Olympic Tokyo lần này.

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 3.

Hoàng Thị Duyên tích cực luyện tập

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 4.

Đối thủ của Hoàng Thị Duyên cực mạnh

Ở động tác cử giật, trọng tài xử có phần nặng tay khi Hoàng Thị Duyên giật thành công lần đầu mức tạ 95kg. Cô làm tốt hơn ở lần thực hiện thứ nhì, cũng với 95kg nhưng không thành công ở mức tạ 98kg. Kết quả này khiến Hoàng Thị Duyên rơi xuống vị trí thứ tư cử giật, sau Kou Hsing-chun (Đài Loan - Trung Quốc) 103 kg, Tchakounte Dora (Pháp) 96kg và Polina Guryeva (Turkmenistan) 96kg.

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 5.

Hoàng Thị Duyên nâng thành công mức tạ 95kg

Ở nội dung cử đẩy, mức đăng ký tạ quá thấp góp phần ngăn trở tâm lý của Hoàng Thị Duyên. Cô dễ dàng đẩy được 113kg nhưng không thành công ở hai lần nâng thêm 118 rồi 119kg. VĐV chủ nhà Andoh Mikiko giành HCĐ với cử đầy 120kg và tổng cử 214kg. Lực sĩ Turkmenistan Polina Guryeva bất ngờ giành HCB với 121kg cử đẩy và 217kg tổng cử. 

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 6.

Hoàng Thị Duyên không chạm tay được vào mục tiêu huy chương

Riêng Kou Hsing-chun (Đài Loan - Trung Quốc) thực sự là một "siêu nhân" khi nhà VĐTG thiết lập mới kỷ lục Olympic cử giật 103kg, kỷ lục Olympic cử đẩy 133kg và suýt thành công với kỷ lục thế giới 141 kg - cả ba kỷ lục này đều do cô nắm giữ! 

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 7.

Kuo Hsing-Chun thiết lập 2 kỷ lục mới tại Olympic Tokyo 2020

Kết quả 95kg cử giật và 113 kg cử đẩy chỉ giúp Hoàng Thị Duyên xếp hạng 5 chung cuộc, chia tay với giấc mơ lớn nhất của đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2020.

Cầu lông:

Dù không còn nhiều hy vọng đi tiếp nhưng tay vợt Nguyễn Tiến Minh chắc chắn vẫn sẽ ra sân bằng tinh thần quyết chiến ở trận đấu loại đơn nam thứ nhì tại bảng L, gặp Dwicahyo Ade Resky của Azerbaijan. Trước đối thủ trẻ hơn 15 tuổi, thứ hạng thế giới cũng tốt hơn, Tiến Minh không đặt mục tiêu quá xa mà thay vào đó sẽ là sự nhập cuộc chắc chắn. Trận đấu diễn ra lúc 18 giờ tại Nhà thi đấu Musashino Forest Plaza.

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 8.

Tiến Minh hy vọng tạo được ấn tượng ở trận vòng loại thứ nhi

Olympic Tokyo ngày 27-7: Nguyễn Huy Hoàng thua vẫn làm nức lòng người hâm mộ - Ảnh 9.

Màn đua tranh kéo dài 45 phút và lão tướng 38 tuổi Tiến Minh đã gác vợt trước đối thủ gốc Indonesia với tỉ số 14-21, 18-21, chính thức chia tay kỳ Olympic thứ 4 trong sự nghiệp của anh.

Đông Linh - Ảnh: Reuters - Ngọc Linh - Đoàn TTVN