Sau trận giao hữu với Olympic Indonesia, con số chấn thương của Olympic Việt Nam đã tăng lên mức đáng ngại khi có tổng cộng 11 cầu thủ phải dưỡng chân hoặc chỉ tập nhẹ với bóng trong buổi tập đầu tiên ở sân Thống Nhất sau khi đội vào TP HCM vào trưa 11-3.

Đáng chú ý nhất là trường hợp căng cơ bắp đùi của Quế Ngọc Hải, trung vệ đội trưởng. Trong buổi tập đầu tiên tại TP HCM vào chiều tối cùng ngày, Ngọc Hải chỉ khởi động bằng những bài chạy thả lỏng dưới sự giám sát gắt gao của chuyên gia thể lực người Nhật Kubo Shinichi. Trung vệ người Nghệ An bị đau cơ đùi trong một buổi tập trước trận giao hữu với Olympic Indonesia. Tuy nhiên, khi được HLV T. Miura yêu cầu ra sân, Ngọc Hải vẫn đáp ứng khá tốt yêu cầu về chuyên môn. Sau khi rời sân ở phút 90, Ngọc Hải có dấu hiệu căng cơ và trở nặng hơn nên các bác sĩ của đội tuyển đã yêu cầu trung vệ của SLNA nghỉ ngơi để theo dõi kỹ. “Những chấn thương như vậy thường mất 2-3 tuần mới bình phục. Riêng trường hợp của Ngọc Hải vẫn chưa xác định rõ ràng nên cần theo dõi thêm 1-2 ngày trước khi biết chắc cậu ấy có phải vắng mặt ở trận giao hữu với Uzbekistan hay không?” - một thành viên ban huấn luyện tiết lộ.

HLV T. Miura (thứ hai từ trái sang) trong buổi tập của Olympic Việt Nam chiều tối 11-3  Ảnh: QUANG LIÊM
HLV T. Miura (thứ hai từ trái sang) trong buổi tập của Olympic Việt Nam chiều tối 11-3 Ảnh: QUANG LIÊM

Chấn thương của Ngọc Hải khiến HLV Miura lo lắng, nhất là 2 trung vệ khác là Hoàng Lâm và Mạnh Hùng cũng đang bị đau. Hoàng Lâm thậm chí còn không được phép chạy bộ trong buổi tập chiều tối 11-3, còn Mạnh Hùng dù vẫn tham gia đầy đủ buổi tập nhưng cuối buổi vẫn phải tập riêng với chuyên gia Shinichi. Ngoài 3 trung vệ, một loạt gương mặt khác cũng không thể tham dự buổi tập vì đau chân như Hồng Duy, Đức Lương, Phúc Tịnh, Tuấn Tài, Ngọc Thắng... Thêm trường hợp tiền vệ Xuân Trường phải ở lại Hà Nội để tiếp tục điều trị chấn thương, trong tay HLV Miura hiện tại chỉ có đúng 18 người lành lặn, trong đó có 5 thủ môn.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng buổi tập khi HLV Miura không đủ quân số nên chỉ cho các cầu thủ còn lại chia thành 3 nhóm để tập phối hợp nhỏ trong phạm vi hẹp.

Trong những ngày tới, khối lượng tập luyện mà HLV người Nhật đề ra cho các học trò dự báo sẽ càng nặng hơn. Cộng thêm những trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại Giải U23 châu Á, chấn thương chắc chắn sẽ còn đe dọa đến quân số Olympic Việt Nam. Dù vậy, với nền tảng thể lực được cải thiện đáng kể, những cầu thủ lành lặn của Olympic Việt Nam hứa hẹn sẽ không kém cạnh khi phải so tài với 2 đối thủ mạnh về thể lực như Olympic Nhật Bản và chủ nhà bảng I - Olympic Malaysia.

Vòng loại bảng này sẽ thi đấu từ ngày 29-3.

HLV Miura nhận sô quảng cáo

Tranh thủ các học trò chưa ra sân tập luyện, HLV T. Miura đã cùng đội ngũ của một nhãn hàng thời trang thể thao đến sân Thống Nhất sớm gần 1 giờ để thực hiện bộ ảnh cũng như đoạn video clip giới thiệu về sản phẩm này.

Về tình hình bán vé theo dõi trận đấu giao hữu Olympic Việt Nam - Olympic Uzbekistan, ban tổ chức cho biết trong ngày 11-3 chỉ cung cấp vé khán đài B và cũng có khá đông người hâm mộ đến mua.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đâu là kết quả trận Olympic Việt Nam - Olympic Uzbekistan vào ngày 14-3 tới?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Anh Dũng