Olympic Việt Nam - Macau: Phải thắng ít nhất 6 bàn

Tin mới

31/03/2015 10:04

(NLĐO) - Chiếc vé vào VCK U23 châu Á của Olympic Việt Nam không chỉ dựa vào chiến thắng trước Olympic Macau ở lượt trận cuối chiều 31-3, mà còn lệ thuộc vào kết quả của 5 đội xếp nhì ở bảng khác.

Sau 2 lượt trận ở bảng I vòng loại U23 châu Á, Olympic Việt Nam được 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại -1, xếp thứ 2 sau Olympic Nhật Bản. Ở lượt trận cuối, Olympic Việt Nam buộc phải thắng đậm Macau hoặc không thắng đậm nhưng các đội xếp nhì bảng khác sẩy chân thì mới có hy vọng giành vé.

Nhiệm vụ đánh bại Macau, thầy trò HLV Miura có thể thực hiện được bởi đội bóng này được đánh giá yếu nhất bảng I. Họ đã để thua Olympic Nhật Bản 0-7 và Malaysia 0-2 nên không còn động lực thi đấu khi đối đầu với Olympic Việt Nam vào chiều 31-3.

Trong khi đó, đáng lo ngại nhất là việc 5 đội xếp nhì ở các bảng còn lại đang có lợi thế về mặt điểm số cũng như hiệu số bàn thắng bại. Olympic Indonesia (bảng H, 6 điểm, hiệu số +7), Yemen (bảng D, 6 điểm, hiệu số +6), Uzbekistan (bảng E, 6 điểm, hiệu số +6), Thái Lan (bảng G, 6 điểm, hiệu số +5) và Myanmar (bảng F, 6 điểm, hiệu số +4). Ngoài ra, còn có Lào (4 điểm, +7), Oman (4 điểm, +4) và UAE (4 điểm, +1).

Trong trường hợp 5 đội trên cùng hòa ở lượt đấu cuối xem như mọi nỗ lực của thầy trò HLV Miura đành bỏ phí.

 

Nhiệm vụ ghi bàn vào lưới Macau được đặt lên vai Công Phượng và các đồng đội
Nhiệm vụ ghi bàn vào lưới Macau được đặt lên vai Công Phượng và các đồng đội

 

Ở lượt trận cuối, Indonesia gặp Hàn Quốc, nhiều khả năng sẽ thua. Olympic Yemen gặp UAE, khả năng sẽ hòa. Olympic Uzbekistan gặp Syria, khả năng sẽ hòa. Olympic Thái Lan có thể thua Olympic Triều Tiên. Olympic Myanmar nhiều khả năng thua Olympic Úc. Oman gặp Iraq nên khó thắng. Lào gặp Trung Quốc cũng hết cửa hy vọng.

Trong 5 đội trên thì Yemen và Uzbekistan có cơ hội giành vé lớn nhất. Ba tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Olympic Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Oman và Việt Nam.

 

Cơ hội giành vé vào VCK của Olypic Việt Nam so với các đội khác

Cơ hội giành vé vào VCK của Olypic Việt Nam so với các đội khác

 

Vì vậy, Việt Nam phải thắng Macau từ 6-0 trở lên lên mới chắc suất giành vé. Trong trường hợp thầy trò HLV Miura thắng ít bàn nhưng Thái Lan, Indonesia hay Myanmar thua đậm thì Việt Nam vẫn nằm trong tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Như vậy, cơ hội giành vé của Olympic Việt Nam là rất lớn và quan trọng hơn là chúng ta đang nắm trong tay quyền tự quyết.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI