Ông chủ Henry rao bán Liverpool với giá 350 triệu bảng

Tin mới

27/07/2013 10:17

(NLĐO) - Ông chủ CLB Liverpool John Henry ngày 27-7 đang tính chuyện bán lại quyền sở hữu CLB với giá 350 triệu bảng Anh chỉ sau 3 năm tiếp quản. Ông chủ tỉ phú người Mỹ đã rất thất vọng khi đầu tư rất lớn vào Liverpool nhưng hiệu quả lại không như mong đợi.

Ngoài ông Hennry, Liverpool có đồng sở hữu khác là Tập đoàn Fenway Sports. Theo thông tin từ The Sun, hiện có một công ty dầu mỏ ở Ả Rập Saudi và 2 tỉ phú người Mỹ đang quan tâm đến Liverpool.


Ông John Henry (giữa) đang rất thất vọng với Liverpool

John Henry và Fenny Sports mua lại Livepool từ 2 ông chủ người Mỹ là George Gillett và Tom Hicks vào năm 2010 vì 2 tỉ phú này không thể kham nổi món nợ quá lớn đang đến hạn thanh toán. Ông Henry đã chi 300 triệu bảng để nắm quyền sở hữu CLB và Fenny Sports dành thêm bảng 187 triệu bảng mua cầu thủ nhưng lợi ích mà hai ông chủ này có được từ Liverpool khiến họ rất thất vọng. Liverpool gần như trắng tay ở những mùa giải gần đây nhất là ở đấu trường châu Âu và không giành được quyền dự Champions League - giải đấu vừa hái ra tiền vừa khẳng định danh tiếng CLB.

Theo các nguồn tin khác, Liverpool đã tiếp cận Saudi Aramco, một tập đoàn dầu mỏ khổng lồ ở Trung Đông,  để thương thảo về tài trợ cách đây vài tháng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tiến triển gì, vì thế ông Henry đã quyết định rao bán cổ phần của mình.  

Ngoài ra, ông Henry cũng không hài lòng với số tiền lãng phí dưới thời HLV Kenny Dalglish, trong đó bao gồm 35 triệu bảng cho Andy Carroll, người đã được bán cho West Ham vài tháng trước.


Carroll là một trong những bản hợp đồng gây lãng phí cho ông chủ Henry


Châu Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI