Tỷ phú El Glazer (trái) ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump
Tỷ phú El Glazer (trái) ủng hộ chiến dịch tranh cử của Donald Trump

Trong cuộc bầu cử kết thúc hôm qua 9-11, Donald Trump giành 290 phiếu đại cử tri, qua đó đánh bại cựu Đệ nhất phu nhân và Ngoại trưởng Hillary Clinton, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45. Theo Daily Mail, số nhân vật liên quan đến thể thao quyên góp tiền ủng hộ cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ có cán cân khá chênh lệch. Số lượng người ủng hộ bà Clinton cao gấp 3 lần số người ủng hộ ông Donald Trump.

Ed Glazer, 1 trong 3 con trai của tỷ phú Malcolm Glazer – người mua lại Manchester United năm 2005, là một trong nhiều nhân vật thuộc giới thể thao đã ủng hộ tiền cho chiến dịch tranh cử mà Donald Trump vừa thắng và trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45.

Theo Daily Mail, khoản tiền mà Ed Glazer quyên góp cho chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump là 55.000 USD. Ed Glazer, đồng chủ tịch của CLB Tampa Bay Buccaneers, là nhà tài trợ lớn thứ ba đến từ giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) ủng hộ Donald Trump. Ông chỉ đứng sau các vị chủ sở hữu đội Houston Texans và New York Jets về số tiền quyên góp cho chiến dịch vận động của ứng cử viên đảng Cộng hoà.

Cũng theo tờ Goal, Glazer không chỉ quyên tiền cho Trump, mà còn ủng hộ cho chiến dịch của ứng cử viên đảng Dân chủ, Hilary Clinton, với khoản tiền gần 5.500 USD. Bà Clinton còn nhận được sự ủng hộ từ ông chủ người Mỹ của Liverpool, Tom Werner, với số tiền 2.700 USD. Một trong những nhân vật thể thao nổi tiếng nhất ủng hộ cho bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua là Muhamad Ali. Cố huyền thoại quyền anh này, trước khi qua đời hồi tháng Sáu, đã quyên góp 2.700 USD.

Anh Dũng - Ảnh: Daily Mail