Sau khi trụ hạng thành công, CLB TP HCM đã thanh lọc lực lượng, rà soát, xây dựng đội hình cùng mục tiêu lọt vào tốp 3 V-League 2023. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành không có nhà tài trợ ở V-League 2023 và còn chia tay nhiều ngôi sao như Lee Nguyễn, Hoàng Thịnh, Lâm Ti Phông, Trần Đình Khương, thủ môn Bùi Tiến Dũng... 

Với kinh phí eo hẹp, "chiến hạm đỏ" không có sự bổ sung cầu thủ chất lượng cao chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong chuyến gặp mặt và chúc Tết đầu năm, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP HCM - đã lì xì cho các cầu thủ CLB TP HCM và cho biết UBND TP HCM sẽ hỗ trợ kinh phí cho đội bóng trong năm nay cũng như các năm tới.

Ông Dương Anh Đức: Sẽ hỗ trợ kinh phí cho CLB TP HCM - Ảnh 1.
Ông Dương Anh Đức: Sẽ hỗ trợ kinh phí cho CLB TP HCM - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức lì xì cho HLV và cầu thủ CLB TP HCM

"Tôi có món quà nhỏ - lì xì lấy may cho toàn đội trước khi bước vào mùa giải mới. Chúc toàn đội thi đấu tốt ở V-League 2023 và giành nhiều chiến thắng. Chúng tôi đang chờ Sở Văn hóa - Thể thao trình lên kế hoạch cụ thể, hỗ trợ không chỉ cho CLB TP HCM mà còn cho các môn thể thao trọng điểm khác của TP HCM. Tôi tin là tin vui sẽ sớm đến" - ông Dương Anh Đức phát biểu trước toàn thể thành viên CLB TP HCM.

Sau khi nhận lời chúc từ Phó chủ tịch UBND TP HCM, đội trưởng CLB TP HCM Ngô Tùng Quốc cũng đã thay mặt toàn đội gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc năm mới đến ông Dương Anh Đức và bày tỏ lòng kính trọng trước sự quan tâm của UBND TP HCM đến "chiến hạm đỏ".

CLB TP HCM sẽ ra quân V-League 2023 bằng màn chạm trán chủ nhà Nam Định vào ngày 3-2. Hai đội bóng này trải qua khó khăn và từng là đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng mùa 2022. Nhưng với nòng cốt lực lượng được đầu tư hùng mạnh trước thềm mùa giải mới, CLB Nam Định trở thành ứng viên tranh "ngôi vương". Trong khi đó, CLB TP HCM không có ngoại binh chất lượng nên khó thể lọt nhóm cạnh tranh chức vô địch sau khi kết thúc giai đoạn 1 V-League 2023.

Tường Phước - Ảnh: CLB TP HCM