Ông Ferguson bắt tay Moyes thuyết phục Rooney ở lại

Tin mới

20/09/2013 13:55

(NLĐO) - Sir Alex Ferguson đã dành hết lời ca ngợi Wayne Rooney sau khi anh lập cú đúp vào lưới Bayer Leverkusen ở Champions League hôm 18-9 rồi. Tuy nhiên, rất có thể 2 ông thầy người Scotland đã bắt tay nhau để thuyết phục Rooney gắng bó lâu dài với sân Old Trafford.

HLV huyền thoại Alex Ferguson sau khi nghỉ hưu nhưng vẫn có một tầm ảnh hương rất lớn với M.U. Hiện ông Ferguson vẫn là cố vấn và đại sứ của CLB vì thế những nhận định của ông vẫn có sức thuyết phục đến các cầu thủ.


Ông Ferguson phát biểu trên kênh MUTV

Sau khi xem màn trình diễn xuất sắc của Rooney trong trận thắng 4-2 trước Bayer Leverkusen, ông cho biết qua kênh MUTV: “Màn trình diễn của Wayne là tuyệt vời. Tôi rất hài lòng khi thấy anh ta có năng lượng mạnh mẽ khi trở lại và quyết tâm thực hiện mục đích của mình. Tôi luôn ghi nhớ những gì anh đã đóng góp cho M.U".Không những thế ông Ferguson cho biết Rooney đã có mối quan hệ tốt với Robin van Persie - người cũng ghi bàn vào lưới Leverkusen - là rất có giá trị cho CLB. "Chúng tôi sẽ có một cơ hội tuyệt vời để thành công vì có bộ đôi Van Persie - Rooney. Bạn phải gắn kết những người có thể giúp bạn chiến thắng trận đấu" - ông nói.

Tuy nhiên, những lời khích lệ của ông Ferguson cũng không ngoài ý muốn giúp đỡ người đồng hương Scotland - HLV Moyes - giữ chân tiền đạo tuyển Anh gắng bó lâu dài với đội chủ sân Old Trafford. Chính ông Ferguson cũng là người đã đề cử HLV Moyes ngồi vào chiếc ghế nóng của M.U khi ông thầy người Scotland về hưu hồi đầu mùa hè này.


Còn về phía Rooney, sau nhiều lần tỏ ý muốn ra đi trong mùa hè qua, dường như anh đã chấp nhận ở lại với M.U nhưng vấn đề tế nhị ở đây là chuyện lương bổng. Những động thái vừa qua của Rooney cũng không nằm ngoài ý định gợi ý cho M.U nâng lương cho anh. Rooney vừa đạt mốc 200 bàn cho “quỷ đỏ”, một đóng góp không nhỏ cho thành công của đội chủ sân Old Trafford. Anh nghĩ rằng sẽ xứng đáng hơn nếu anh là một trong những siêu sao được trả lương cao nhất thế giới hiện nay.

Hợp đồng của tiền đạo 27 tuổi còn kéo dài đến cuối mùa giải tới và M.U dự kiến sẽ ký tiếp một bản hợp đồng mới nếu Rooney bỏ sang một bên ý định ra đi để toàn tâm toàn ý với M.U.

C. Tuấn (theo dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI