Ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam

Tin mới

11/01/2013 22:11

Sau khi từ chối làm HLV trưởng dài hạn, ông Hoàng Anh Tuấn đã chấp nhận lời đề nghị từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) làm HLV tạm quyền. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn: “Những người ở VFF trực tiếp nói chuyện và đặt vấn đề với tôi đều tôn trọng và hiểu tôi nghĩ gì, muốn gì”.

Sau khi HLV Lê Huỳnh Đức từ chối và HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra không mấy mặn mà, Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Chúng tôi quyết định đặt lại vấn đề với HLV Hoàng Anh Tuấn vì trước đó, hai bên cũng đã có trao đổi rồi. Điều kiện VFF đặt ra hiện nay cũng khá nhẹ nhàng bởi quyền HLV không cần phải chuyên trách, vì thế HLV Hoàng Anh Tuấn vui vẻ nhận lời”.

Theo ông Bằng, VFF quay lại thuyết phục HLV Hoàng Anh Tuấn làm quyền HLV trưởng bởi đánh giá cao sự nhạy bén và kinh nghiệm của ông Tuấn. Ông Tuấn chỉ làm tạm quyền cũng dễ được VFF chấp nhận hơn là việc ký một hợp đồng dài hạn là do nhiều lãnh đạo cấp cao của VFF vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn ở khả năng của vị HLV sinh năm 1968 này. Tuy nhiên, ông Tuấn không bị phân tâm bởi chuyện này. “Tôi không bao giờ tự coi mình là phương án 2 mà khi đã nhận lời thì sẽ làm hết sức” - ông nói.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết dù thế nào ông vẫn ủng hộ HLV nội và muốn quan điểm của mình được các lãnh đạo khác của VFF chia sẻ. Cũng theo ông Phạm Văn Tuấn, giờ không phải là lúc để dành chỗ cho những tự ái cá nhân mà tất cả cần xem mình làm được gì cho nền bóng đá nước nhà. Dự kiến đầu tuần tới, VFF sẽ ra mắt quyền HLV trưởng và một ngày sau, HLV tạm quyền sẽ bắt tay ngay vào công việc chuyên môn sau khi tuyển Việt Nam hội quân ngày 15-1.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm HLV trưởng trong vòng 2 tháng, với 3 trận đấu gồm 1 trận giao hữu và 2 trận chính thức tại vòng loại Asian Cup 2015. Ông Tuấn sẽ phải bàn giao lại công việc chuyên môn của CLB Hải Phòng cho trợ lý. Ông Tuấn sẽ ký một “hợp đồng khoán” và nhận được 100 triệu đồng tiền lương. Danh sách các trợ lý HLV của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ được công bố đầu tuần tới, trong đó nhiều khả năng có HLV Nguyễn Văn Sỹ của V.Ninh Bình.

P. Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI