Ông Miura được tự quyết

Tin mới

03/01/2015 22:20

Dù chưa thể có cuộc làm việc chính thức và nghiêm túc cùng nhau do lãnh đạo VFF và HLV Miura đều bận rộn chuẩn bị cho vòng đấu khai mạc V-League 2015. Tuy nhiên, qua một số trao đổi nhanh với ông Miura kể từ khi nhà cầm quân Nhật Bản đến Việt Nam từ tối 2-1, lãnh đạo VFF khẳng định “quyền tự quyết về chuyên môn thuộc về HLV Miura là điều khoản cao nhất của hợp đồng khi ông trở thành HLV tuyển Việt Nam”.

Ông Miura khẳng định ưu tiên của ông lúc này là rà soát lại lực lượng cầu thủ hiện tại ở V-League. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “HLV Miura rất coi trọng vòng đấu mở màn của V-League và ông ấy sẽ có mặt trên sân Pleiku để xem các cầu thủ U19 thi đấu”. Điều này cho thấy nhà cầm quân Nhật Bản rất quan tâm tới lứa cầu thủ sẽ là tương lai của tuyển U23 quốc gia.

HLV Miura và VFF cũng chưa bàn tới việc ông có cầm quân tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games vào tháng 6-2015 hay không dù ở thời điểm đó, đội tuyển quốc gia (ĐTQG) đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, cho biết: “Điều này còn phụ thuộc vào kế hoạch và lực lượng của cả 2 đội tuyển”.

 

HLV Miura được toàn quyền quyết định có dẫn dắt U23 Việt Nam 
hay nhờ HLV khác nắm đội ở SEA Games 2015.  Ảnh: Quang Liêm
HLV Miura được toàn quyền quyết định có dẫn dắt U23 Việt Nam hay nhờ HLV khác nắm đội ở SEA Games 2015. Ảnh: Quang Liêm

 

Trong những ngày tới, Phòng Đội tuyển quốc gia của VFF sẽ phải cung cấp kế hoạch chi tiết về lịch tập trung và chương trình tập huấn của 2 đội tuyển. Ông Lê Hoài Anh nói: “Trên thực tế, HLV Miura vẫn có thể cùng lúc cầm quân 2 đội tuyển. Tất nhiên, ĐTQG là ưu tiên số 1”.

Dù vậy, với đặc thù của bóng đá Việt Nam, tuyển U23 tại năm làm nhiệm vụ ở SEA Games sẽ được dồn sức hơn. Vấn đề quan trọng này vẫn chưa được chốt lại nhưng VFF và HLV Miura đều cần cân nhắc thật kỹ. Nhà cầm quân Nhật Bản chắc chắn không muốn “tham bát bỏ mâm” và đi vào vết xe đổ của một số người tiền nhiệm khi không xác định được kế hoạch trọng tâm. Trong khi đó, VFF đang đứng trước quyết định quan trọng và đòi hỏi sự quyết đoán cao của người lãnh đạo cao nhất. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Ưu tiên số 1 là U23 Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra người phù hợp nhất để đảm đương nhiệm vụ. HLV Miura là nhà cầm quân được tin tưởng nhờ tạo ấn tượng tốt về khả năng cầm quân và ông ấy đủ khả năng dẫn dắt cả ĐTQG lẫn U23”.

 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI