Cựu tiền đạo CLB TP HCM Dyachenko đã có hành động ăn mừng khiêu khích quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh, người đã cắt hợp đồng giữa mùa, buộc chân sút này phải chuyển ra Quảng Ninh thi đấu.

Về cơ hội nhà cầm quân Nhật Bản dẫn dắt TP HCM, Lê Công Vinh nhấn mạnh: "Một trong những thay đổi của chúng tôi ở mùa bóng 2018 chính là vị trí HLV, kèm theo đó là khoảng 80% vị trí cầu thủ nhằm có thể giúp đội bóng TP nằm trong nhóm đầu của giải".

Ông Miura nhiều cơ hội dẫn dắt CLB TP HCM - Ảnh 1.

HLV Miura và Công Vinh xem trận TP HCM thua Than Quảng Ninh 2-4

Được giới truyền thông săn đón nhưng HLV người Nhật này từ chối trả lời các câu hỏi. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 19-11, Lê Công Vinh cho biết: "Giữa đội bóng và ông Miura vẫn còn một số điều khoản chưa chốt liên quan đến chuyên môn, thành tích và tiền lương. Do vậy, tính đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa chính thức chốt phương án này dù khả năng sẽ rất cao!". Cũng theo Công Vinh, nếu như thương thảo thành công, dự kiến tháng 12, HLV Miura sẽ chính thức đặt bút ký hợp đồng và bắt đầu dẫn dắt CLB TP HCM vào ngày 1-1-2018; hợp đồng dự kiến kéo dài trong 2 năm.

Trước đó, vào đầu tháng 11, HLV người Pháp Alain Fiard đã bị thanh lý hợp đồng để dọn đường cho HLV mới, với ứng viên đều từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam: Ông Calisto và Miura. Con trai của HLV Calisto là Thiago, cũng là một nhà môi giới, đã đến sân Thống Nhất dự khán trận TP HCM và Sài Gòn rồi đàm phán để đưa ông Calisto về dẫn dắt CLB TP HCM nhưng đã không thành công vì vướng mắc một số điều khoản. 

Tin-ảnh: Q.Liêm