Ông Mourinho giải thích lý do "đày" Mata trên ghế dự bị

Tin mới

21/09/2013 11:10

(NLĐO) – HLV Jose Mourinho cho rằng Juan Mata cần phải cải thiện khả năng phòng thủ của mình mới có thể chiếm một vị trí chính thức trong đội hình The Blues.

Tiền vệ Tây Ban Nha Mata được các CĐV Chelsea bầu là cầu thủ của năm vì sự đóng góp của anh ở mùa rồi. Tuy nhiên, với sự trở lại của ông Mourinho, anh thường xuyên đóng vai phụ ở hàng tiền vệ The Blues. Điều đó làm cho CĐV rất bất bình và đã phản ứng dữ dội trong trận Chelsea thua Basel ngay tại sân nhà hồi giữa tuần này.

Khi được hỏi về vấn đề của Mata trong cuộc họp báo trước trận gặp Fulham, ông Mourinho tỏ vẻ không hài lòng: "Lý do tại sao thời điểm này, anh ấy không chơi quá nhiều? Có những điều tôi có thể nói với anh ta nhưng không thể công khai với mọi người".


Mata ngồi dự bị vỉ không phù hợp với chiến thuật của ông Mourinho    Ảnh: REUTERS

"Anh ấy đã chơi trong trận gặp Everton từ đầu và bạn có thể phân tích hiệu suất của anh ấy. Mata vào sân trong trận gặp Basel khi Chelsea đang dẫn 1-0... và có nhiệm vụ cụ thể để làm”.
 
Qua nhận xét bóng gió của ông Mourinho, chúng ta có thể lý giải vì sao ông không còn tin tưởng Mata. Tiền vệ người Tây Ban Nha có khả năng tấn công rất tốt nhưng về phòng ngự thì vẫn chưa làm ông Mourinho hài lòng.

Mặt khác, ông Mourinho cũng thích mẫu tiền vệ tấn công như Oscar và đang xây dựng lối đá của Chelsea xoay quanh tiền vệ người Brazil này, cho nên việc để Mata dự bị là điều hiển nhiên. 
Trong trận gặp Fulham tối nay, Mourinho có sự thay đổi khi Terry sẽ trở lại để thay thế vị trí của D. Luiz trong khi đó Mata vẫn tiếp tục ngồi dự bị.
Châu Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI