Chiều 6-7, phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết do dịch Covid-19 nên chặng đua Công thức 1 (F1) Việt Nam (Vietnam Grand Prix) ở khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dự kiến được tổ chức từ ngày 3 đến 5-4 nhưng đã bị hoãn.

Theo ông Chung, hiện nay TP Hà Nội đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với Ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua ở Hà Nội vào cuối tháng 11-2020. TP Hà Nội sẽ sớm báo cáo kế hoạch này với Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chính phủ. Theo người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội, đây là kế hoạch để kích cầu du lịch nội địa.

Chủ tịch Hà Nội thông tin về việc tổ chức lại giải đua xe F1 - Ảnh 1.

Một góc đường đua F1 tại Hà Nội - Ảnh: Ngô Nhung

Trước đó, ngày 13-3, UBND TP Hà Nội cho biết trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3-4-2020 đến 5-4-2020.

B.H.Thanh