Ông Phúc tự tin

Tin mới

14/01/2013 22:42

HLV 50 tuổi Hoàng Văn Phúc cho biết sẽ xây dựng lối chơi phù hợp cho đội tuyển Việt Nam

Trước khi nhận lời làm HLV tạm quyền, HLV Hoàng Văn Phúc đã phải “làm tư tưởng” cho ban lãnh đạo CLB Trẻ Hà Nội T&T, nơi ông đang là HLV trưởng. Bầu Hiển đã cho HLV Hoàng Văn Phúc quyền tự quyết nếu ông sắp xếp được mọi việc ở đội bóng. Lên tuyển, đó là quyết định khẳng định khát khao chứng tỏ của ông Phúc nhưng vẫn có không ít nghi ngờ về cơ hội thành công của HLV 50 tuổi này.


HLV Hoàng Văn Phúc chỉ đạo tuyển U22 tại BTV Cup 2012. Ảnh: QUANG LIÊM

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng càng có lý do để vui mừng khi chính ông là người ủng hộ nhà cầm quân người Hà Nội trở thành HLV tạm quyền từ cuộc họp của VFF hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, chính những bất đồng trong Thường trực VFF và đòi hỏi khắt khe ban đầu là HLV tạm quyền cũng phải chuyên trách, nghĩa là thôi việc ở CLB, đã cản bước ông Phúc.

HLV Phúc không phải là người xa lạ với VFF bởi đã có thời gian dài nắm các đội trẻ U16, U19 và U22 quốc gia. Đây cũng không phải lần đầu tiên HLV Hoàng Văn Phúc đóng vai trò “người chữa cháy”. Ông Phúc nhận đội U22 quốc gia trước đây cũng trong tư thế bị động khi HLV Mai Đức Chung buộc phải từ nhiệm vì chưa đủ “bằng cấp”, còn HLV Lư Đình Tuấn nắm đội một thời gian ngắn.
Lần ấy, ông Phúc lại có được sự thành công bất ngờ khi tuyển U22 xếp nhì tại BTV Cup 2012 sau chủ nhà B.Bình Dương. Thành tích ấy vẫn bị đánh giá là chưa nói lên điều gì bởi đối thủ của họ ở bán kết là Sài Gòn Xuân Thành chơi không đúng sức mình. Chính ông Phúc chưa bao giờ coi kết quả ở BTV Cup 2012 là điều đáng để nhắc đến. “Quan trọng là tôi nhìn thấy tiềm năng ở các cầu thủ trong một chặng đường dài” - ông Phúc nói.

Ông Phúc từng đưa U16 Việt Nam vô địch Giải Đông Nam Á mở rộng khi thắng Trung Quốc, giúp U19 giành vé dự vòng chung kết châu Á nhưng áp lực đội tuyển lúc này với thầy nội vẫn sẽ là dịp thử nghiệm bản lĩnh của ông.

Trong cuộc nói chuyện với các đại diện VFF hôm 14-1, ông Phúc đề nghị cần tạo cơ chế để các HLV trưởng ở CLB tiến cử người tài cho đội tuyển chứ không chỉ là VFF đi “nhặt” người ở các đội.
Ông Phúc cho rằng việc HLV Mai Đức Chung tiến cử những cầu thủ Việt kiều là một tín hiệu đáng mừng cho đội tuyển. Quyền HLV trưởng khẳng định sẽ tạo cơ hội tối đa cho những nhân tố mới để đội tuyển thực sự là tập hợp của những người giỏi nhất và giàu khát khao cống hiến nhất.
Ông Phúc cho hay: “Dù chỉ chịu trách nhiệm một trận giao hữu và 2 trận chính thức của đội tuyển tại vòng loại Asian Cup 2015 nhưng tôi phải xây dựng một lối chơi và bộ khung có tính ổn định cao cho đội”.
Ông Phúc cho biết chiến thuật phòng ngự phản công và một lối chơi thông minh, phù hợp trước từng đối thủ sẽ là ưu tiên được ông chú trọng. HLV Hoàng Văn Phúc cũng đã đề xuất ban HLV dựa trên gợi ý của VFF gồm những cái tên cũ như HLV Văn Sỹ, HLV Văn Phụng…

Ba trận, 80 triệu đồng

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ chính thức nhận việc vào ngày 23-1 khi tuyển Việt Nam hội quân và kết thúc công việc vào ngày 22-3 sau trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) ở lượt 2 vòng loại Asian Cup 2015. Một nguồn tin cho biết ông Phúc nhận lương 80 triệu đồng cho thời gian tạm quyền. Cả VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đều cho biết chưa có kế hoạch về khả năng hợp tác sau 3 trận đấu này dù có thông tin cho rằng VFF sẽ tiếp tục tin tưởng quyền HLV trưởng nếu đội tuyển chơi thành công.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI