Ngày 6-5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực, Bí thư Chi bộ LĐBĐ Việt Nam (VFF) - đang bị Đảng bộ Tổng cục TDTT kiểm tra nhiều dấu hiệu vi phạm. Nguồn tin này cho hay ngoài nội dung kiểm tra "điều chuyển cán bộ, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ quản lý không mắc khuyết điểm", ông Tuấn cũng đang bị Đảng bộ Tổng cục TDTT kiểm tra với nội dung "Thay biển số xe từ biển trắng sang biển 80A xanh sai quy định nhà nước" và "Đưa vợ, người thân nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV".

Ông Trần Quốc Tuấn bị kiểm tra thêm 2 dấu hiệu vi phạm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) Ảnh: Quang Liêm

Một lãnh đạo VFF cho biết: "Tôi hoàn toàn bất ngờ với những nội dung trong quyết định kiểm tra của Đảng bộ Tổng cục TDTT đối với ông Trần Quốc Tuấn. Tôi làm việc ở VFF nhưng không biết rằng nhiều người thân của ông Tuấn lại nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV ở VFF, đến mức Đảng bộ Tổng cục TDTT phải vào cuộc kiểm tra".

"Bình thường, ngoài các VĐV và nhân viên có mặt thường xuyên ở trụ sở VFF sử dụng bữa ăn tại bếp ăn VĐV thì các đoàn ở nước ngoài cũng đến VFF để giao lưu, tập huấn. Hầu hết các đoàn đều sử dụng bữa ăn tại bếp ăn VĐV ở trụ sở VFF" - vị lãnh đạo VFF thông tin thêm.

Chiều 6-5, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết hạn cuối để ông Trần Quốc Tuấn báo cáo giải trình là ngày 14-5. Trước đó, ngày 3-5, Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ghi rõ: "Ông Nguyễn Văn Chương (địa chỉ: số nhà 23 ngõ Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có đơn gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tố cáo một số nội dung liên quan đến ông Vương Bích Thắng, Bí thư Đảng bộ Tổng cục TDTT và ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực VFF. Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Chương đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xem xét, giải quyết theo quy định".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-4, tại trụ sở Tổng cục TDTT (TP Hà Nội), Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với ông Vương Bích Thắng vì liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014, tố cáo ông Thắng vô trách nhiệm trong công tác quản lý. Chiều 19-4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trung ương đến Chi bộ VFF để đọc quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chi bộ VFF. Phía Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đang trong quá trình kiểm tra ông Trần Quốc Tuấn.

Trường hợp của ông Trần Quốc Tuấn sẽ có kết quả sau 30 ngày từ khi quyết định kiểm tra, còn với ông Vương Bích Thắng sẽ là 45 ngày.

Huy Thanh