Không đầy 24 giờ trước khi Barcleona ra sân ở Turin gặp chủ nhà Juventus trong khuôn khổ lượt trận thứ nhì vòng bảng Champions League, chủ tịch CLB Josep Bartomeu cùng nhóm cộng sự thân tín của ông đã tuyên bố từ chức. Đây là điều chẳng đặng đừng sau khi một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với người đứng đầu CLB Barcelona và êkip lãnh đạo của ông chuẩn bị được tổ chức rầm rộ tại vùng Catalunya với đông đảo người hâm mộ háo hức tham gia bỏ phiếu để quyết định số phận của nhóm quan chức mà họ cho là đang phá nát nội tình đội bóng này.

Ông trùm Bartomeu từ chức, Barcelona mơ ngày trở lại - Ảnh 1.

Chủ tịch Josep Bartomeu tuyên bố từ chức

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được chính quyền vùng Catalunya ủng hộ thông qua bức công điện có nội dung: "Đội bóng có thể tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mà không phải e ngại bất kỳ rào cản pháp lý nào, miễn là phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh Covid-19". Lãnh đạo CLB Barcelona đã cố tình trì hoãn việc bỏ phiếu này đến 2 tuần nhưng rồi vị doanh nhân tỉ phú 57 tuổi Josep Bartomeu cũng phải đầu hàng số phận, chấp nhận "ra đi trong danh dự" thay vì đợi kết quả khó lường từ cuộc bỏ phiếu.

Ông trùm Bartomeu từ chức, Barcelona mơ ngày trở lại - Ảnh 2.

Bartomeu phải "ra đi trong danh dự"

Từng khẳng định sẽ không ra đi với bất kỳ lý do gì cũng như chưa phải thời điểm thích hợp để rời ghế lãnh đạo, tuy nhiên, Josep Bartomeu buộc phải đệ đơn từ chức cùng với toàn bộ các thành viên ban lãnh đạo Barcelona hiện tại mà không đợi cuộc bỏ phiếu diễn ra. Đây là kết quả của hàng loạt sai phạm nghiêm trọng ở Barcelona, bao gồm việc Bartomeu chỉ đạo thuê công ty truyền thông I3 Ventures bêu xấu các thành viên chủ chốt của đội bóng như Gerard Pique, thủ quân Lionel Messi và vợ; kích động dư luận xung quanh việc các cầu thủ chậm đưa ra quyết định giảm lương và nhất là thất hứa với Messi, tạo nên scandal ầm ĩ xung quanh việc siêu sao người Argentina tuyên bố ra đi mùa hè vừa qua. Quan trọng nhất, thất bại của Barcelona ở La Liga và Champins League được cho là do Josep Bartomeu điều hành tệ hại, chuyển nhượng tốn kém nhưng không hiệu quả.

Ông trùm Bartomeu từ chức, Barcelona mơ ngày trở lại - Ảnh 3.

Messi gián tiếp chiến thắng trong cuôc đối đầu với chủ tịch Bartomeu

Ông trùm Bartomeu từ chức, Barcelona mơ ngày trở lại - Ảnh 4.

Nụ cười sau cùng thuộc về Messi

Josep Bartomeu từ chức, Barcelona sẽ phải tổ chức bầu cử sớm nhưng mở ra cơ hội giữ chân Lionel Messi đến hết sự nghiệp. Barcelona hiện xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng La Liga sau hai trận thua liên tiếp trước Getafe và Real Madrid. Nhiều nguồn tin cho rằng, trước lúc từ chức, Josep Bartomeu đã đưa ra quyết định cuối cùng trên cương vị chủ tịch Barcelona là đồng ý để CLB tham dự giải European Super League, một dự án bao gồm nhiều đội bóng lớn của châu Âu với nguồn thu khổng lồ.

Ông trùm Bartomeu từ chức, Barcelona mơ ngày trở lại - Ảnh 5.

Đông đảo người hâm mộ mong mỏi Barcelona sớm tìm lại vinh quang

Đông Linh (theo SportMail, AS)