Những cuộc cãi vã qua lại giữa 2 nhà cầm quân lão luyện của Premier League trong nhiều năm qua chưa có hồi kết và cho đến hôm nay vẫn vậy, khi cả hai cùng tuyên bố rất khó để giải quyết mối thâm thù dù họ gặp nhau rất nhiều lần trên băng ghế chỉ đạo.

HLV Wenger cho biết về mối quan hệ với ông Mourinho trước trận derby đêm nay: "Tôi chưa bao giờ xem ông Mourinho là bạn bè, điều đó không thể. Khi tôi bắt đầu bất kỳ trận đấu nào, điều đầu tiên tôi nghĩ là phải giành chiến thắng. Đó là công việc của chúng tôi”.

Bắt tay và chào hỏi nhưng đó chỉ là xả giao

Bắt tay và chào hỏi nhưng đó chỉ là xã giao

Trong khi đó, ông Mourinho cũng thừa nhận những điều HLV Wenger nói và còn cay cú hơn: “Chúng tôi không phải là bạn bè. Tôi không biết bạn có thể kết bạn với ai đó mà chỉ gặp nhau vài ba lần trong năm và mỗi lần chỉ 5 phút?!".

Ông Mourinho vẫn giữ giọng điệu mỉa mai như ngày nào
Ông Mourinho vẫn giữ giọng điệu mỉa mai như ngày nào

Ông Mourinho còn cho biết rất ngưỡng mộ ông Wenger và CLB Arsenal. Tuy nhiên, đây có thể là một lời mỉa mai cay đắng của “người đặc biệt” gửi đến ngài “giáo sư” khi biết rằng 9 năm qua,  ông Wenger chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào cùng Arsenal. Không những thế, trong 10 lần đối đầu với ông Wenger, HLV của Chelsea đều chưa bao giờ nhận thất bại.

"Thật không thể có 1.000 trận đấu trừ khi đó là một CLB tuyệt vời và được sự dẫn dắt bởi một HLV đặc biệt. Dù Arsenal có lúc cũng gặp nhiều khó khăn và ông Wenger vẫn được nhiều người ủng hộ và yêu mến, đó là điều mà tôi thật sự ngưỡng mộ từ ông ấy” – “người đặc biệt” nói thêm.

C.Tuấn