Cuối tuần qua, cựu tiền vệ Chelsea đang khoác áo CLB Thượng Hải SIPG Oscar bị các cầu thủ Quảng Châu R&F đánh hội đồng sau một tình huống tranh chấp. Sau pha bóng đó, giữa cầu thủ hai bên đã xảy ra xô xát dữ dội, hậu quả là mỗi bên bị đuổi 1 cầu thủ. Oscar đương nhiên không bị thẻ phạt nào vì anh được cho là nạn nhân.

Oscar bị LĐBĐ Trung Quốc treo giò 8 trận  - Ảnh 1.

BTC cho rằng Oscar là người đã châm ngòi cho cuộc ẩu đả

Oscar bị LĐBĐ Trung Quốc treo giò 8 trận  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là chỉ vài ngày sau trận đấu trên, Ban Kỷ luật của LĐBĐ Trung Quốc đã quyết định phạt "nguội" Oscar bằng án phạt cực nặng. Theo đó, anh sẽ không được thi đấu 8 trận tiếp theo và nộp phạt 40.000 nhân dân tệ (5.800 USD).

Theo BBC Sport, tiền vệ người Brazil chính là thủ phạm châm ngòi cho màn bạo lực giữa hai đội, với hành vi cố tình đá bóng vào chân 2 cầu thủ bên phía Quảng Châu R&F. 

HLV Thượng Hải SIPG Andre Villas-Boas bênh vực Oscar: "Cậu ấy chỉ đơn giản là quá quyết liệt, mạnh mẽ và ham bóng trong tình huống đó". 

Oscar cũng phủ nhận việc anh cố tình đá bóng vào các cầu thủ của Quảng Châu. "Tôi không tôn trọng đối thủ ư? Đó không phải là sự thật. Tôi là một cầu thủ luôn cố gắng chơi cống hiến và tôn trọng tinh thần thể thao" - Oscar nói trên trang web Sina Sports.

Số tiền phạt trên không có gì đáng kể với ngôi sao đang hưởng lương 400.000 bảng/tuần tại Thương Hải SIPG nhưng án phạt mà LĐBĐ Trung Quốc đưa ra là quá nặng với Oscar. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự bất nhất giữa trọng tài và BTC bởi trước đó "vua áo đen" nhận định cựu tiền vệ Chelsea vô tội.

Ch. Tuấn