Osmar được sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện Ảnh: Minh Trần
Osmar được sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện Ảnh: Minh Trần

Trong tình huống tấn công nguy hiểm của đội chủ nhà HAGL phút 26, Osmar thoát xuống đối mặt với thủ môn Quốc Cường nhưng vừa ra chân tung cú sút thì hậu vệ Tấn Tài đã ập vào truy cản. Cầu thủ người Brazil ngã vật xuống sân vì đau đớn trong khi trọng tài Nguyễn Văn Kiên không kịp phạt Tấn Tài vì tình huống diễn ra quá nhanh.

Đánh giá Osmar bị chấn thương khá nặng, các bác sĩ đã dùng nẹp và băng cố định cổ chân bên phải cho tiền đạo người Brazil trước khi đưa anh vào Bệnh viện Đại học Y Dược HAGL để kiểm tra tổng quát. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh lo lắng: “Bóng đá có may rủi, Osmar mới trở lại sau chấn thương, giờ lại gãy chân phải. Phải phẫu thuật xong mới có thể biết đích xác Osmar phải nghỉ bao lâu”.

Trước khi rời sân vì chấn thương, Osmar đã có pha lập công giúp HAGL dẫn trước Long An 2-0. Sau đó, các cầu thủ trẻ HAGL đã mất rất nhiều công sức mới bảo toàn được 3 điểm ở sân Pleiku khi Long An liên tiếp ghi 2 bàn nhờ công của Sunday và Tài Lộc để rút ngắn tỉ số xuống 2-3.

May cho HAGL là sau 10 vòng đấu, đội bóng phố núi đã có được 11 điểm, bỏ xa đội chót bảng Đồng Tháp 8 điểm và hơn chính Long An 3 điểm. Do sắp đến giai đoạn được phép tăng cường lực lượng giữa mùa, HAGL cũng yên tâm phần nào, chờ tìm giải pháp thay thế cho Osma.

Anh Dũng