Trận đấu quyền Anh đắt giá nhất trong lịch sử, theo thỏa thuận, sẽ diễn ra tại hí trường MGM Grand ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày 2-5 tới giữa hai tay đấm lừng danh hiện nay là Floyd Mayweather và Manny Pacquiao.

Trận so găng đắt giá nhất lịch sử sắp diễn ra vào tháng 5 tới đây
Trận so găng đắt giá nhất lịch sử sắp diễn ra vào tháng 5 tới đây

Người hâm mộ trên khắp thế giới biết được thông tin về cuộc thượng đài này sau khi hình ảnh buổi lễ ký kết được Mayweather công bố trên các trang mạng xã hội hôm 20-2. Các bên liên quan đã mất 5 năm ròng rã để đạt được mọi yêu cầu xung quanh trận đấu hứa hẹn sẽ đi vào lịch sử này. Nhiều mối bất đồng đã nảy sinh trong quá trình đàm phán, trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là vấn đề kiểm tra việc sử dụng chất kích thích cũng như vấn đề tài chính liên quan nhằm đảm bảo cho Mayweather được nhận tối thiểu 150 triệu USD còn phần chia cho võ sĩ người Phillippines Manny Pacquiao ít nhất cũng ở mức 100 triệu USD.

Hai bên đạt được thỏa thuận ngay tại sân bóng rổ
Hai bên đạt được thỏa thuận ngay tại sân bóng rổ

Xung quanh trận thượng đài, người ta cũng được nghe đến khả năng một cuộc tái đấu dự kiến diễn ra vào mùa thu năm nay mà điều khoản thỏa thuận đã được nêu rõ trong hợp đồng. Ngay cả quyền công bố về trận đấu cũng được cho là thuộc về Mayweather và võ sĩ 37 tuổi này sẽ đảm nhận việc công bố trên trang mạng Shots.com mà Mayweather có đóng góp cổ phần.

Cùng với việc công bố hình ảnh buổi lễ ký kết hợp đồng trận đấu, Mayweather bình luận: “Đây là những gì mà người hâm mộ quyền Anh trên khắp thế giới đang chờ đợi. Mayweather và  Pacquiao sẽ thượng đài vào ngày 2-5, hứa hẹn sẽ là một màn so tài hấp dẫn, một cột mốc lịch sử của môn quyền Anh”.

Floyd Mayweather và Manny Pacquiao
Floyd Mayweather và Manny Pacquiao

Theo thỏa thuận, hình ảnh trực tiếp về màn so găng kỳ vĩ này sẽ được phát trên kênh truyền hình trả tiền Showtime (có ký hợp đồng với Mayweather) và HBO, kênh truyền hình “ruột” của Pacquiao ở tất cả trận đấu của anh từ trước đến nay. Còn tại hí trường MGM Grand, vé xem trận đấu được bán sạch chỉ 3 phút sau khi thông tin về trận đấu được công bố.

Mayweather hiện là nhà vô địch thế giới hạng bán trung (61-66,5 kg) của hai tổ chức quyền Anh WBA và WBC, thắng 47/47 trận so tài. Anh phát biểu đầy tự phụ: “Tôi đang đạt được phong độ tốt nhất và Manny sẽ là bại tướng tiếp theo của tôi”.

Floyd Mayweather
Floyd Mayweather

Trong khi đó, Pacquiao là nhà vô địch của tổ chức WBO, chỉ để thua 5/64 lần thượng đài trong sự nghiệp. HLV Freddie Roach của Pacquiao nói: “Floyd hẳn sẽ rất hài lòng với một đối thủ xứng tầm nhưng anh ta sẽ là người thua cuộc trước Manny ngày 2-5 tới đây”.

Đông Linh (theo Daily Mail)