Trước ngày lên đường ra Nghệ An chuẩn bị cho trận mở màn gặp SLNA trên sân Vinh vào ngày 16-1, CLB B.Bình Dương đã làm lễ xuất quân cũng như ra mắt nhà tài trợ trang phục. 

Đây cũng là dịp để đội chủ sân Bình Dương giới thiệu ban cán sự. Đáng chú ý là tân binh Pape Omar được các cầu thủ tín nhiệm bầu làm đội trưởng.

Trước đó, khi B.Bình Dương chưa mời HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt, chức danh đội trưởng tạm thời được chỉ định cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Riêng mùa giải 2020, người đeo băng đội trưởng của đội chủ sân Bình Dương là tiền vệ Tô Văn Vũ.

Pape Omar đeo băng đội trưởng B.Bình Dương thời HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng cùng đại diện nhà tài trợ trang phục trình làng mẫu áo mới của B.Bình Dương mùa giải 2021

Pape Omar đeo băng đội trưởng B.Bình Dương thời HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh 2.

Pape Omar (thứ hai từ phải qua) sẽ đeo băng đội trưởng B.Bình Dương ở mùa giải 2021

Dù là ngoại binh nhưng sau 10 năm sinh sống và thi đấu ở Việt Nam, Pape Omar nghe hiểu và nói tiếng Việt khá tốt. "Bóng đá có ngôn ngữ đặc biệt, không cần phải nói quá nhiều vẫn hiểu hết. Tôi nghe và nói được nhiều câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt, nên tôi không lo lắng khi đeo băng đội trưởng của B.Bình Dương" - Pape Omar tự tin chia sẻ trong buổi lễ xuất quân.

Đây là năm thứ 3 thương hiệu Kamito tài trợ trang phục thi đấu, trang phục di chuyển và tập luyện cho đội bóng B.Bình Dương. Màu áo thi đấu chính trên sân nhà của B.Bình Dương năm nay sẽ là màu tím, trong lúc trang phục sân khách là màu xanh đen. Lâu nay, màu áo thi đấu truyền thống của B.Bình Dương là xanh và đỏ, hoặc trắng.

Pape Omar đeo băng đội trưởng B.Bình Dương thời HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh 3.

CLB B.Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 6 V-League

Tại buổi ra mắt, HLV Phan Thanh Hùng – nhà cầm quân mới của B.Bình Dương - bày tỏ: "Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để lọt vào tốp 6 đội mạnh nhất sau giai đoạn lượt đi, sau đó sẽ cố gắng để có được thành tích tốt nhất ở giai đoạn lượt về". 

Đây cũng là mục tiêu hợp lý của đội bóng đất Thủ Dầu Một, bởi họ hiện vẫn đang trong giai đoạn trẻ hoá.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm