Cựu tiền vệ Paul Scholes từng có 18 năm gắn bó với “quỷ đỏ” nên lúc nào cũng tâm huyết và muốn góp sức mình cho sự phát triển của đội dù không còn thi đấu từ lâu. Cuối mùa qua, anh được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV tạm quyền Ryan Giggs và nhiều người ngỡ rằng đây sẽ là một bước đệm giúp Scholes có một vị trí chính thức trong ban huấn luyện M.U. Tuy nhiên, kể từ khi Van Gaal đến, mọi việc đã không diễn ra theo ý của Scholes. Anh không được tân HLV M.U trọng dụng và đã rời CLB làm bình luận viên cho các kênh truyền hình BT Sport, ITV.

Paul Scholes khi còn khoác áo M.U
Paul Scholes khi còn khoác áo M.U

Như vẫn còn cay cú với cú sốc đó, cựu tiền vệ M.U trong buổi bình luận trước trận mở màn Premier League giữa “quỷ đỏ” và Swansea (đêm 16-8) đã gọi HLV Van Gaal là người tài giỏi nhưng hơi điên rồ và cho rằng M.U mùa này giành được một suất dự Champions League đã là thành công chứ không thể lên ngôi vô địch.

“Từ những gì tôi quan sát, ông ấy (Van Gaal) có vẻ hơi điên rồ! Ông ấy có một chút gì giống như một thiên tài điên. Anh ấy rõ ràng là rất tốt công việc của mình từ nơi ông được. Tôi không xem ông ấy huấn luyện trực tiếp nhưng đã theo dõi ông trên clip thấy ông thường ôm cầu thủ nào đó nếu họ thực hiện một đường chuyền tuyệt vời và sẵn sàng nổi nóng khi có người chuyền sai. Ông ấy mang đến một chút sợ hãi cho họ”.

Điều đó hoàn toàn khác với những gì mà Scholes nhận được từ cựu HLV Ferguson là động viên nhẹ nhàng khi chơi hay và im lặng nếu đá tệ. Chính cách ứng xử đó của ông Ferguson đã giúp cầu thủ thi đấu hết mình mỗi khi xung trận chứ không vì sợ HLV.

HLV Van Gaal là người có cá tính mạnh
HLV Van Gaal là người có cá tính mạnh

Cựu tiền vệ M.U cũng chỉ trích ban huấn luyện M.U đã không quyết liệt trong việc mua Toni Kroos và Cesc Fabregas, những cầu thủ đã thuộc về tay Real Madrid và Chelsea.

Bình luận viên Scholes còn dự đoán chức vô địch Premier League mùa giải 2014-2015 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Man City - Chelsea, vị trí tiếp theo sẽ là M.U, Liverpool và Arsenal.

C. Tuấn