Khép lại vòng đấu cuối cùng của Ligue 2, Pau FC giành trọn 3 điểm trước Caen, qua đó trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay.

Dù đội bóng chủ quản giành chiến thắng ở vòng đấu thứ 38, Quang Hải vẫn có một nỗi buồn khi đã 9 trận đấu liên tiếp không được đăng ký trong danh sách thi đấu của đội nhà. Từ khi gia nhập Pau FC, thời gian thi đấu của Quang Hải dần dần bị sụt giảm theo thời gian.

Đối đầu với Caen, Pau FC chỉ cần 1 chiến thắng là chắc chắn trụ hạng thành công. Sau tiếng còi khai cuộc, đội bóng của Quang Hải chủ động chơi tấn công và có phần lấn lướt trước đối thủ.

Pau FC trụ hạng thành công và nỗi buồn của Quang Hải - Ảnh 2.

Pau FC giành chiến thắng nhưng Quang Hải đã 9 trận không được thi đấu (Ảnh: La Rep des Pyrenees)

Đến phút 31, Pau FC mới có được bàn thắng của Mayron George. Tiền đạo Mayron George đã có pha xử lý kỹ thuật vượt qua hàng hậu vệ Pau FC và dứt điểm mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Có lợi thế dẫn trước, đội bóng của Quang Hải tiếp tục kiểm soát trận đấu trong những phút còn lại của hiệp đấu nhưng không có thêm bàn thắng được ghi. Ở hiệp 2, trận đấu có phần nghiên về Caen nhưng Pau FC vẫn trụ vững và trụ hạng thành công.

Với chiến thắng trước Caen, Pau FC đứng vị trí thứ 13/20 đội ở Ligue 2 và có 47 điểm hơn nhóm trụ hạng đến 4 điểm.

Quang Hải dù không được thi đấu thường xuyên nhưng anh vẫn nằm trong danh sách tập trung của HLV Troussier cho 2 trận giao hữu FIFA Days với Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria vào tháng 6. Bên cạnh Quang Hải, 2 cái tên xuất ngoại khác là Công Phượng và Văn Toàn cũng được điền tên vào danh sách tập trung ngày 5-6.

Quốc An