"Bà đầm già thành Turin" vừa cay đắng tiếp nhận thêm ca dương tính thứ 3 với virus SARS-CoV-2 và lần này, hung tin rơi vào trường hợp của tiền đạo Paulo Dybala. Không chỉ cá nhân cầu thủ này, cô bạn gái Oriana Sabatini của Dybala cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus đang gây ra cơn đại dịch làm náo loạn cả châu Âu cũng như thế giới nhiều ngày qua.

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 1.

Chia sẻ của Dybala có hơn 800.000 người theo dõi, trên 40.000 lượt bình luận

Trên trang Twitter cá nhân, Paulo Dybala chia sẻ tin không vui bằng thái độ hết sức bình thản và bày tỏ sự lạc quan: "Tôi muốn thông báo với mọi người sau khi nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19. Cả Oriana và tôi đều có kết quả dương tính. Tình trạng sức khỏe của chúng tôi hiện vẫn ổn định. Cảm ơn những tin nhắn thăm hỏi và lời chúc tốt lành mà mọi người gửi đến chúng tôi".

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 2.

Dybala tự cách ly hơn một tuần vẫn nhiễm bệnh

Juventus trong khi đó lại không vui chút nào với tình trạng của Paulo Dybala. Đã có 2 cầu thủ của đội bóng này có kết quả dương tính với Covid-19 trước đó là trung vệ Daniele Rugani và tiền vệ Blaise Matuidi, vì thế, nội bộ "Bianconeri" không tránh khỏi tình cảnh nhốn nháo bởi nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao bất kể tất cả thành viên đã được cách ly từ hơn một tuần nay. Ngay cả Cristiano Ronaldo đã thực hiện việc tự cách ly tại biệt thự của gia đình ở Bồ Đào Nha cũng có những lo lắng nhất định. Quá trình tiếp xúc giữa các cầu thủ tạo khả năng lây nhiễm cao mà thời gian ủ bệnh và bùng phát được mặc định kéo dài trong vòng nửa tháng.

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 3.

Dybala nhiễm virus, Ronaldo có vướng bệnh hay không là nỗi lo của Juventus

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 4.

Paulo Dybala (phải) và Blaise Matuidi đều đã nhiễm bệnh

Trang chủ của Juventus đã đưa ra thông báo chính thức về tình trạng sức khỏe của Paulo Dybala khi cầu thủ này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. Thông báo khẳng định Dybala thực hiện việc cách ly tại nhà kể từ ngày 11-3 và bản thân anh sẽ tiếp tục tuân thủ quy trình phòng ngừa, chữa trị dịch bệnh cũng như được theo dõi chặt chẽ.

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 5.

Daniel Maldini (trái) và người cha Paolo Maldini cùng nhiễm virus SARS-Cov-2

Báo chí Ý rạng sáng 22-3 cũng đưa tin sốc khi khẳng định cựu trung vệ Paolo Maldini - hiện là Giám đốc kỹ thuật của AC Milan - và con trai là tiền đạo Daniel Maldini cùng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. "Rossoneri" xác nhận cả hai cha con nhà Maldini đang tự cách ly 2 tuần lễ tại nhà, tránh giao tiếp với tất cả mọi người đồng thời thực hiện nghiêm túc phác đồ chữa trị do cơ quan y tế hướng dẫn.

Paulo Dybala nhiễm Covid-19, Juventus lo vỡ trận - Ảnh 6.

Paolo Maldini hiện là Giám đốc kỹ thuật của AC Milan

Chính phủ Ý đang phong tỏa toàn bộ quốc gia này 2 tuần qua trong nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19. Đến nay, Ý đã có 4.825 trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2. Giải VĐQG Serie A bị hoãn ít nhất đến tháng 4 trong khi UEFA đã quyết định dời VCK EURO 2020 đến tận mùa hè năm sau.

Đông Linh (theo SportMail)