Toàn bộ khán giả có mặt trên sân Arthur Ashe đã căng thẳng dõi theo từ đầu đến cuối bi kịch của Peng Shuai để rồi khi phải ngồi xe lăn để rời sân, tay vợt người Trung Quốc đã đón nhận được những nhiều tràng vỗ tay cổ vũ, chia sẻ. Không có “sự cố” này, Peng Shuai chắc chắn sẽ còn gây sốc cho giải Mỹ mở rộng năm nay bởi trong trận bán kết, cô thi đấu tốt hơn hẳn so với Wozniacki.

Peng Shuai nhập cuộc rất tốt ở cả hai ván
Peng Shuai nhập cuộc rất tốt ở cả hai ván

Trận đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn khi ngay từ đầu, đôi bên đã thay nhau ghi điểm cho đến khi Peng Shuai giành break để vượt lên 4-3 rồi 6-5. Tay vợt người Đan Mạch cũng không chịu kém khi cô đòi lại break để đưa ván đấu vào loạt tie-break.  Wozniacki tạm thời chiếm ưu thế với việc giành điểm số phụ 7-1 ở loạt đánh này.

Wozniacki đưa trận đấu vào thế tranh chấp sòng phẳng
Wozniacki đưa trận đấu vào thế tranh chấp sòng phẳng

Ở lần đầu tiên tham dự một trận bán kết Grand Slam, Peng Shuai đầy bản lĩnh để một lần nữa giành break, dẫn 2-0 ở ván thứ hai. Tuy mắc rất nhiều lỗi giao bóng kép, Wozniacki vẫn kịp san bằng cách biệt rồi vượt lên dẫn 4-2. Peng Shuai ở thời điểm này có dấu hiệu đau đớn ở chân trái rồi cả hai chân, buộc đội ngũ y tế phải đưa vào phòng điều trị. Trở ra sân sau đó ít phút, Peng Shuai tiếp tục ván đấu và có cơ hội đòi lại break nhưng chấn thương một lần nữa khiến cô phải bỏ dở trận đấu. Cô phải rời sân lần nữa trên xe lăn trong khi trọng tài tuyên bố cho Wozniacki thắng trận.

Peng Shuai đau đớn rời sân trên xe lăn
Peng Shuai đau đớn rời sân trên xe lăn

Wozniacki chia sẻ việc đứng vững đến tận phút cuối là do cô nằm lì trên giường ngủ suốt hai ngày mới kịp phục hồi thể lực. Tay vợt hạt giống số 10 của giải sẽ góp mặt ở trận chung kết một giải Grand Slam sau 5 năm, kể từ thất bại trước Kim Clijsters ở trận đấu cuối cùng tại chính giải Mỹ mở rộng 2009. Wozniacki đang trông chờ một ngày sung sức và cả những điều may mắn sẽ giúp cô hoàn thành ước nguyện một lần đăng quang.

Wozniacki không quá vui mừng với việc vào chung kết
Wozniacki không quá vui mừng với việc vào chung kết

Hy vọng của Wozniacki có thành hiện thực hay không, phu thuộc rất nhiều vào phong độ của Serena Wiliams, đối thủ của cô trong trận chung kết rạng sáng 8-9. Tay vợt từng 5 lần đăng quang ở giải đấu trên sân nhà đang tiếp cận chức vô địch thứ 6 mà dường như không trở ngại nào có thể ngăn được bước tiến của cô.

Ekaterina Makarova
Ekaterina Makarova

Hạt giống số 17 Ekaterina Makarova chưa để thua ván nào trên đường vào bán kết nhưng tại đây, tay vợt người Nga đã phải thúc thủ trước một Serena quá mạnh. Trận bán kết thứ nhì chỉ kéo dài khoảng 60 phút và Serena không khó để giành chiến thắng 6-1, 6-3, trả được phần nào “món nợ” thất bại ở tứ kết đôi nữ khi chị em nhà Williams thua trận trước đôi Ekaterina Makarova - Elena Vesnina!

Không đối thủ nào cản bước được tay vợt chủ nhà Serena quá mạnh
Không đối thủ nào cản bước được tay vợt chủ nhà Serena quá mạnh

Mất đúng một năm ròng rã để Serena có thể góp mặt trở lại ở bán kết một giải Grand Slam và cô còn làm tốt hơn thế khi lọt tiếp vào chung kết, chờ bảo vệ danh hiệu giành được cách đây12 tháng trước cô bạn thân thiết Caroline Wozniacki, người đã để thua 8/9 lần đối đầu cùng Serena…

Serena mơ danh hiệu vô địch thứ 6 ở New York
Serena mơ danh hiệu vô địch thứ 6 ở New York

Nếu thành công, Serena sẽ có danh hiệu vô địch thứ ba liên tiếp ở giải Mỹ mở rộng (tổng cộng là lần thứ sáu) và bỏ túi 4 triệu USD tiền thưởng cho chức vô địch cùng thành tích tốt nhất ở cụm giải Bắc Mỹ năm nay. Không những thế, đấy sẽ là danh hiệu Gramd Slam thứ 18 trong sự nghiệp, đủ để Serena sánh ngang bằng thành tích của hai cựu danh thủ Chris Evert và Martina Navratilova, chỉ còn kém kỳ tích mọi thời đại của Steffi Graff đúng 4 danh hiệu nữa.

Đông Linh - Ảnh: Reuters