Sau khi hạt giống số 12 D.Cibulkova để thua “nhóc tì” 15 tuổi C.Bellis ở vòng 1, đến lượt tay vợt người Ba Lan sớm trở thành khán giả của giải. Radwanska để thua đối thủ quen thuộc P.Shuai, một tay vợt chỉ sở trường đánh đôi, ở vòng 2 giải đấu đang diễn ra tại New York.

Peng Shuai đã thắng được 4 tay vợt trong tốp 5 thế giới, mới nhất là A. Radwanska  Ảnh: REUTERS
Peng Shuai đã thắng được 4 tay vợt trong tốp 5 thế giới, mới nhất là A. Radwanska Ảnh: REUTERS

Giành chức vô địch Rogers Cup rồi vào đến tứ kết WTA Cincinnati, Radwanska tự tin tham dự Giải Mỹ mở rộng với chiến thắng mở màn “hủy diệt” 6-1, 6-0 trước S.Fichman. P.Shuai chưa phải là đối thủ xứng tầm của Radwanska khi tay vợt người Trung Quốc kém cô 35 hạng, lại thua 3 trong 4 lần đối đầu trước đây.

Radwanska có “dớp” chưa bao giờ đi quá vòng 4 của Giải Mỹ mở rộng sau 8 lần tham dự trước đây nhưng lần này, điều đó lại xảy đến quá nhanh với tay vợt Ba Lan xinh đẹp, một phần vì cú giao bóng 2 quá hiền. Cô đã dẫn trước 3-0 ở ván thứ nhất nhưng với “vũ khí” nguy hiểm là cú đánh cuối sân 2 tay như một, P.Shuai liên tục đẩy Radwanska vào thế phòng ngự bị động và thắng liên tiếp 6 bàn để kết thúc ván với tỉ số 6-3. Diễn biến ván thứ nhì cũng tương tự khi Radwanska dẫn trước 3-2 nhưng tiếp tục thua chung cuộc 4-6.

Đây là lần thứ tư, P.Shuai thắng được các tay vợt thuộc tốp 5 ở nội dung đơn nhưng mới là lần đầu ở một giải Grand Slam. Tay vợt người Trung Quốc 28 tuổi này - cùng với Hsieh Su-wei của Đài Loan - từng vươn đến vị trí số 1 thế giới ở nội dung đôi nữ hồi đầu năm nhưng lại chưa có được danh hiệu đơn WTA nào.

Ở vòng 3, P.Shuai sẽ có cơ hội đối đầu một tay vợt chuyên đánh đôi khác là R.Vinci (Ý), người cùng với đồng hương S.Errani đang nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới đôi nữ.

Đông Linh