Nếu không có gì thay đổi, chỉ trong vài ngày tới, HLV Pep Guardiola sẽ chính thức tuyên bố việc chia tay Bayern Munich vào cuối mùa giải hiện tại. Có phần bất ngờ với ý định của nhà cầm quân tài năng người Tây Ban Nha, thế nhưng Bayern Munich cũng đã có những phản ứng tích cực khi nhanh chóng liên hệ với Carlo Ancelotti và bước đầu đã có những thỏa thuận cơ bản về bản hợp đồng làm việc với cựu HLV của Real Madrid.

Pep Guardiola có ba mùa bóng thành công với Bayern Munich
Pep Guardiola có ba mùa bóng thành công với Bayern Munich

Theo nhật báo The Guardian (Anh), đội bóng nước Đức hy vọng sẽ đưa ra thông báo chính thức về bản hợp đồng với HLV Carlo Ancelotti trong thời gian sớm nhất. Sau ba năm gắn bó, góp công sức quan trọng đem về cho Bayern Munich 2 danh hiệu vô địch Bundesliga, một Cúp Quốc gia Đức, một Siêu cúp châu Âu cùng một chức vô địch World Cup các CLB, Pep Guardiola hoàn toàn có thể bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của đội bóng xứ Bavaria thêm ít nhất một danh hiệu vô địch Bundesliga cùng một Cúp Quốc gia. Ngoài ra, nếu tiếp tục thi đấu với phong độ cực tốt như hiện tại, đội bóng này có khả năng đăng quang ở Champions League, điều mà Pep hằng ấp ủ khi sang Đức làm việc từ năm 2013.

Carlo Ancelotti khi còn dẫn dắt Real Madrid
Carlo Ancelotti khi còn dẫn dắt Real Madrid

Chia tay với Real Madrid mùa hè vừa qua, Carlo Ancelotti hiện trong giai đoạn nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau hai mùa giải hết sức thành công với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Người đại diện của ông được cho là đã thảo luận từng điều khoản về bản hợp đồng của thân chủ với Bayern Munich, dự kiến kéo dài 3 năm. Tất nhiên, thông tin chi tiết về bản hợp đồng vẫn còn được giữ kín. Ancelotti từng ba lần cùng các đội bóng do ông dẫn dắt giành được danh hiệu vô địch Champions League và đó là điều mà Bayern cần đến.

4 cầu thủ trụ cột vừa gia hạn hợp đồng với Bayern (Alonso, Boateng, Martinez, Mueller)
4 cầu thủ trụ cột vừa gia hạn hợp đồng với Bayern (Alonso, Boateng, Martinez, Mueller)

Việc Pep Guardiola sẽ chia tay với Bayern, theo giới chuyên môn, không ảnh hưởng nhiều đến tương lai của dàn cầu thủ tài năng của đội bóng này. Hai ngày trước, đồng loạt 4 ngôi sao gồm Thomas Mueller, Xabi Alonso, Jérôme Boateng và Javi Martínez đã ký tiếp hợp đồng thi đấu với Bayern, trong đó, Alonso ký thêm 1 năm và ba cầu thủ còn lại sẽ lưu lại đây đến tận năm 2021.

Bayern Munich và sức mạnh tấn công khủng khiếp trên mọi đấu trường
Bayern Munich và sức mạnh tấn công khủng khiếp trên mọi đấu trường

Guardiola hiện được nhiều đội bóng Anh quan tâm, trong đó có hai “gã khổng lồ” thành Manchester và Chelsea.

Đông Linh - Ảnh: Reuters