Chuyện hi hữu trong làng bóng Ý

Phá lưới nhà tám bàn trong 10 phút cuối!

Tin mới

07/02/2014 22:55

(NLĐO) – Xì-căng-đan xung quanh việc cầu thủ đội bóng hạng Ba Nocerina bị cổ động viên dọa giết phải giả chấn thương để không phải thi đấu và đội bóng bị trục xuất khỏi giải chưa kịp lắng xuống, làng bóng Ý lại dậy sóng với cú sốc mới từ giải đấu hạng Tám nước này.

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) quyết định vào cuộc, điều tra làm rõ việc đội bóng Bagheria để cho ba cầu thủ của mình lần lượt phá lưới… đội nhà gần chục bàn trong vòng 10 phút cuối ở trận đấu với CLB Borgata Terrenove.

Đấy là trận đấu cuối cùng ở nhóm đấu gồm hai đội bóng kể trên và CLB Partinicaudace ở Cúp Sicilia, cũng là ba thành viên của Prima Categoria, giải hạng Tám của Ý. Bagheria cần thêm 1 điểm để giành quyền đi tiếp và tưởng chừng đạt được mục tiêu khi đã dẫn trước Borgata 3-2. Không ngờ, Borgata ghi liên tiếp hai bàn trong vòng vài phút, lật ngược thế trận để dẫn lại 4-3 khi chỉ còn khoảng 10 phút nữa là trận đấu kết thúc.

 

Đội Borgata

CLB Borgata  - Ảnh: Facebook đội bóng

 

Chuyện hi hữu xảy ra khi toàn đội Borgata bối rối chứng kiến ba cầu thủ Bagheria thay nhau sút tung lưới đội nhà trong khoảng thời gian còn lại, “giúp” Borgata thắng chung cuộc 14-3. Kết quả này cũng đưa Borgata Terrenove đi tiếp vào vòng sau nhờ hơn Partinicaudace về hiệu số bàn thắng-bại!

Phát biểu trên website Siciliaingol (www.siciliaingol.it ), HLV Ignazio Chianetta của Borgata cho rằng “Trận đấu ban đầu là cuộc tranh chấp thực sự xung quanh điểm số cần thiết cho cả ba đội và sau đó, Bagheria đã diễn một tấn trò hề. Thậm chí, thủ quân của Bagheria còn cho tôi biết, họ thích chúng tôi đi tiếp hơn là Partinicaudace!”. Trong khi đó, HLV Giovanni Cammarata của Partinicaudace khẳng định: “Tôi đã cố gắng nhưng không sao hiểu nổi về 8 bàn đá phản kỳ quặc ấy, thật phản thể thao, phi bóng đá và tôi mong FIGC đồng ý điều tra làm rõ vụ việc”.

 

Trận đấu hi hữu giữa Borgata và Bagheria
Trận đấu hi hữu giữa Borgata và Bagheria

 

Sandro Morgana , đại diện của FIGC tại vùng Sicilia, cho biết: “Tôi đã thông báo tình tiết vụ việc cho các công tố viên và họ sẽ tiến hành điều tra làm rõ cũng như đưa ra những biện pháp kỷ luật thích đáng”.

Sự kiện có phần lố bịch này là một đòn đánh mới nhất đối với các đội bóng hạng thấp ở bóng đá Ý vốn đang quay cuồng với các xì-căng-đan mua bán, dàn xếp kết quả trận đấu. Đã có khoảng 50 cầu thủ bị treo giò và hơn một chục đội bóng bị trừ điểm vì những sự việc tương tự hồi mùa giải 2010-2011. Hôm 29-1 vừa qua, trận đấu vùng Nocera ở giải hạng Ba nước Ý giữa chủ nhà Salernitana và Nocerina bị dừng lại từ phút 21 sau khi Nocerina thay ngay ba cầu thủ trên sân trong vòng hai phút đầu trận và có đến 5 cầu thủ bị chấn thương trong vòng hai mươi phút sau đó khiến quân số còn khả năng thi đấu của Nocerina chỉ còn 7 người. Cùng với việc bị đẩy xuống một giải thấp hơn trong hệ thống thi đấu quốc gia của FIGC, Nocerina bị phạt tiền 10.000 euro, chủ tịch đội bóng Luigi Benevento bị cấm hoạt động bóng đá ba năm rưỡi cùng với tổng giám đốc Luigi Pavarese và bác sĩ Giovanni Rosati . Năm cầu thủ của đội, những người tham gia tích cực vào vụ việc, bị treo giò một năm.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI