ỨNG VIÊN CHO CHỨC DANH PHÓ CHỦ TỊCH VFF, ÔNG PHẠM NGỌC VIỄN:

Phải thể hiện thịnh tình với HLV Calisto

Tin mới

14/10/2009 00:13

Cựu tổng thư ký (TTK) VFF Phạm Ngọc Viễn từng là một nhạc trưởng có tâm lẫn tầm của bóng đá VN

Ngoài chức danh TTK VFF khóa IV, ông Viễn còn từng kinh qua các chức vụ trưởng ban xây dựng đề án phát triển bóng đá chuyên nghiệp từ đầu những năm 2000. Khi còn kiêm nhiệm trưởng ban đối ngoại của VFF, ông Viễn là tác nhân góp phần đưa VFF gần lại với các tổ chức quốc tế như AFF, AFC và FIFA.


Nhưng ông cũng được xem là người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ đền bù hợp đồng vì sa thải HLV Letard - bài học lớn trong quá trình hội nhập của bóng đá nước nhà. Sau này ông Viễn đã thoát khỏi “án oan” trong vụ Letard nhưng vết nhơ bán độ của U23 ở SEA Games 23 cũng không “cứu” nổi ông.

Rời cương vị TTK VFF, ông Viễn được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội). Chức danh thành viên hội đồng HLV quốc gia là ràng buộc duy nhất giữa ông và VFF.


Cựu tổng thư ký VFF khóa IV Phạm Ngọc Viễn. Ảnh: Q.Liêm


Trước thềm đại hội VI của VFF lần này (diễn ra vào ngày 14 và 15-10), có dư luận cho rằng ông Viễn đang vận động hành lang để trở lại vị trí TTK.

Nhưng khi những vấn đề nhân sự được chốt lại thì ông Viễn được xếp vào vị trí ứng viên phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ở một tổ chức như VFF, TTK mới được ví như một nhạc trưởng, người chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc ở tổ chức này.

Chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng nói: “VFF cần một nhạc trưởng tài năng bởi bóng đá VN ngày càng hội nhập sâu rộng thì càng cần những người có tài và đủ tầm”. Nhưng ai cũng biết ông Hỷ và đương kim TTK Trần Quốc Tuấn được coi như một “liên danh tranh cử”. Việc ông Hỷ đắc cử gần như đồng nghĩa với việc ông Tuấn sẽ tiếp tục ngồi ghế TTK VFF.


Là người hiểu tới chân tơ kẽ tóc nền bóng đá chuyên nghiệp mang màu sắc VN, ông Viễn cho rằng bóng đá nước nhà cần coi trọng việc phát triển những giải đấu như V-League, hạng nhất và lấy đó làm nền tảng cho bộ mặt bóng đá quốc gia. Theo ông, việc hoàn thiện những quy định, khuôn khổ pháp lý cho các giải đấu kể trên là việc phải làm ngay.


Từ khi đảm nhận chức vụ giám đốc Nhổn, ông Viễn thường xuyên đấu tranh để tăng chế độ ăn cũng như tiền lương cho VĐV

Liên quan đến những quy định về số lượng cầu thủ ngoại trong các đội bóng, tình trạng nhập tịch ngoại binh tràn lan, theo ông Viễn, cần có những quy định chấn chỉnh lại. Rõ ràng phát triển là tốt nhưng nếu phát triển quá nóng thì chưa chắc sẽ bền vững.

Khi nhắc đến chuyện: “Nếu đắc cử phó chủ tịch thì việc đầu tiên ông sẽ làm gì?”, ông Viễn đã từ chối trả lời câu hỏi này. “Tôi không muốn nói bất cứ điều gì mà mình không thể làm được. Nói trước bước không qua, các cụ đã dạy rồi”- ông Viễn nói.


Tuy nhiên, khi đề cập đến vấn đề nóng mà  dư luận đang quan tâm là giữ chân HLV Calisto, ông Viễn cho rằng VFF khóa mới, nhất là những vị thường trực, phải xem xét vấn đề trên một cách thực sự nghiêm túc. Cựu TTK VFF nhận định: “Ông Calisto là một HLV giỏi và rất cá tính. Không cần phải nhắc lại những điều mà ông ấy đã làm được cho bóng đá VN nữa. Vấn đề lúc này là chúng ta phải thể hiện thịnh tình trong việc tiếp tục hợp tác lâu dài với ông ấy”.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI