Phạm Minh Tuấn tỏa sáng tại VTF Pro Tour 200 – lần 3 - Ảnh 1.

Phạm Minh Tuấn

Trận bán kết đơn nam giữa tay vợt thuộc đơn vị Hà Nội Nguyễn Đắc Tiến và cựu vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TP HCM) diễn ra kịch tính, thu hút nhiều người xem. Với kinh nghiệm thi đấu dày dạn cùng sự tự tin, Phạm Minh Tuấn đã vượt qua "đàn em" Đắc Tiến sau 3 ván với tỉ số 7-6, 3-6 và 6-4, giành suất dự chung kết nội dung đơn nam giải đấu thuộc hệ thống VTF Pro Tour diễn ra ngay tại quê nhà Đà Nẵng.

Đối thủ của Minh Tuấn trong trận tranh cúp vô địch là tay vợt 17 tuổi Từ Lê Khánh Duy thuộc đơn vị B. Bình Dương. Đối mặt với hạt giống số 1 "lão tướng" Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh) ở bán kết, Khánh Duy đã tạo cú sốc trong ngày thi đấu thứ 6 Giải VTF Pro Tour 200 - lần 3 khi giành chiến thắng chóng vánh 6-0 ngay trong ván đấu đầu tiên. Với động lực ấy, "đàn em" của Lý Hoàng Nam càng đấu càng hưng phấn và dễ dàng "quật ngã" ĐKVĐ Hoàng Thành Trung sau 2 ván với tỉ số chung cuộc 6-0, 6-3.

Phạm Minh Tuấn tỏa sáng tại VTF Pro Tour 200 – lần 3 - Ảnh 2.

Từ Lê Khánh Duy

Chiến thắng này giúp tay vợt trẻ của B. Bình Dương lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết một giải đấu chuyên nghiệp. Trước đó, Khánh Duy đặt mục tiêu vượt qua hai "đàn anh" Hoàng Thành Trung và Phạm Minh Tuấn trong giải đấu này.

Nữ tay vợt Đào Minh Trang của Hưng Thịnh TP HCM ngược dòng thắng hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) với tỉ số 2-6, 6-2 và 6-2 trong trận bán kết đơn nữ hôm 17-8 để giành vé vào chung kết chạm trán Sĩ Bội Ngọc (Quân đội), VĐV đã vượt qua hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh TP HCM) sau 2 ván với tỉ số 6-3, 6-1 ở bán kết.

Phạm Minh Tuấn tỏa sáng tại VTF Pro Tour 200 – lần 3 - Ảnh 3.

Cặp đôi VĐV Đào Minh Trang - Phan Như Quỳnh

Ở nội dung đánh đôi, cặp VĐV Đào Minh Trang - Phan Như Quỳnh đã lên "ngôi hậu" giải đấu sau khi thắng Lê Thảo Hân và Trần Thụy Thanh Trúc của Hưng Thịnh TP HCM sau 2 ván cùng tỉ số 6-3. Trong khi đó, đôi hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh và Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TP HCM) đã đánh bại đôi Lã Xuân Hậu - Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) với tỉ số 6-4, 6-3 trong trận chung kết đôi nam để khẳng định ngôi vị số 1 giải đấu.

Ngày 18-8 sẽ là ngày thi đấu cuối cùng với các trận chung kết đơn, Lễ bế mạc và kênh Thể thao TV, Thể Thao Tin tức HD sẽ tường thuật trực tiếp các sự kiện của Giải VTF Pro Tour 200 - lần 3 bắt đầu từ lúc 9 giờ.

Tường Phước - Ảnh: VTF