Phạm Thị Bình và Trần Văn Lợi đăng quang Giải Việt dã Báo Tiền Phong

Tin mới

24/03/2013 13:30

(NLĐO) - Sáng 24-3, Giải việt dã và bán marathon cúp báo Tiền Phong lần thứ 54 đã chính thức khai mạc tại thị xã Hà Tiên (Kiên Giang).

Đây là sự kiện quan trọng trong hệ thống thi đấu thường niên của điền kinh Việt Nam bởi từ sân chơi này, nhiều gương mặt xuất sắc đã trở thành thành viên đội tuyển quốc gia, tham gia thi đấu và gặt hái nhiều thành tích quốc tế.

231 VĐV của 26 đoàn trên cả nước đã tranh tài ở các nội dung: bán marathon (21km) nam, nữ; 10km nam hệ đội tuyển; 5km nữ hệ đội tuyển; 7km nam trẻ; 3km nữ trẻ; 7km nam hệ phong trào và 3km nữ hệ phong trào. Ngoài ra, tại cuộc đua diễn ra trên các trục lộ chính của thị xã Hà Tiên xinh đẹp còn có trên 1.500 VĐV là học sinh, CB-CNV, lực lượng vũ trang địa phương tham gia chạy diễu hành theo đội hình.

Đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong luôn thu hút đông đảo VĐVđẳng cấp tham gia

Không có sự góp mặt của hai ngôi sao hàng đầu Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương, tuy nhiên, giải vẫn quy tụ được những chân chạy sáng giá của đội tuyển cũng như tuyển trẻ quốc gia và thực tế cho thấy, chính lực lượng này đã mang lại thành công cho sự kiện lần này. Không chỉ là những cuộc so tài cá nhân, giải còn là cuộc đấu  “song mã” giữa hai đơn vị Khánh Hòa và Quân đội đến ngôi nhất toàn đoàn.

Được chờ đợi nhất vẫn là hai cự ly bán marathon nam, nữ mà ngôi vô địch được dự báo không nằm ngoài tầm tay của bộ đôi tuyển thủ Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) và Trần Văn Lợi (Bình Phước). Ở cự ly đường trường, Phạm Thị Bình hiện không có đối thủ khi cô vừa là quán quân đường chạy marathon quốc gia vừa sở hữu nhiều danh hiệu ở các giải mời khác. Tương tự, Trần Văn Lợi cũng có trong tay danh hiệu vô địch cự ly marathon quốc gia, danh hiệu vua leo núi Bà Rá và mới đây còn xếp hạng 7 tại giải marathon quốc tế Standard Chartered, tổ chức tại Hongkong. 

Hai nhà vô địch cự ly 21km Phạm Thị Bình và Trần Văn Lợi

Kết quả không ngoài dự đoán khi Phạm Thị Bình và Trần Văn Lợi về đích trước tiên ở nội dung thi đấu khắc nghiệt 21km. Bất ngờ chỉ xảy ra ở đường chạy cự ly 10km nam hệ đội tuyển. Trong khi hai ứng viên Nguyễn Văn Lai (Quân Đội) và Nguyễn Đăng Đức Bảo (Khánh Hòa) tranh chấp quyết liệt ở phần lớn lộ trình thì ở vài trăm mét cuối cùng, Bùi Thế Anh (Quân Đội) đã vượt lên và tiến thẳng về đích trước sự ngỡ ngàng của hai chân chạy đàn anh. 

Bùi Thế Anh (bìa phải) về nhất cự ly 10km nam hệ đội tuyển

Tự tin và thi đấu với chiến thuật hợp lý hơn người anh trai Đức Bảo, Nguyễn Đăng Thanh Thúy đã không cho các đối thủ Đỗ Thị Thảo (Hà Nội), Lê Thị Thơm, Bùi Thị Hiền (Thái Bình)... cơ hội làm một cuộc lật đổ nào ở nội dung 5km nữ hệ đội tuyển. Ba thứ hạng đầu ở cự ly này thuộc về Nguyễn Đăng Thanh Thúy, Đỗ Thị Thảo và Lê Thị Thơm.

Ở cự ly 3km nữ trẻ, các VĐV Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh), Vũ Thị Ly (Yên Bái), Mai Thị Dung (Quân Đội) chia nhau ba thứ hạng cao nhất trong khi Nguyễn Thành Bảo (Khánh Hòa), Bùi Ngọc Tuấn (Quân Đội) và Lê Ngọc Anh (Thanh Hóa) lần lượt về đích ở cự ly 7km nam trẻ.

Nếu như Trần Văn Ca lần đầu tiên chiến thắng ở cự ly 7km nam phong trào thì Phạm Thị Hồng Thắm, VĐV mới 14 tuổi thuộc đơn vị Lâm Đồng, về nhất cự ly 3km nữ phong trào và là nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong lịch sử 54 năm Giải việt dã và bán marathon cúp báo Tiền Phong.
Đào Tùng - Ảnh: TPO - Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI