Phân biệt chủng tộc, Hungary và Bulgaria bị phạt "đóng cửa đá bóng"

Tin mới

09/01/2013 07:33

(NLĐO)- Fifa vừa yêu cầu Hungary và Bulgaria phải thi đấu các trận đấu vòng loại World Cup 2014 sắp tới mà không có cổ động viên bởi những vụ việc phân biệt chủng tộc không hay do các fan của họ gây ra.

Chủ tịch Fifa Sepp Blatter công bố lệnh phạt Bulgaria và Hungary. Ảnh: Sky Sports

Những người ủng hộ Hungary đã hô lớn những khẩu hiệu chống Do thái trong suốt trận đấu giao hữu với Israel hồi tháng 8-2012.

Trong khi đó, các CĐV Bulgaria cũng có hành động không đẹp khi phân biệt chủng tộc đối với một cầu thủ Đan Mạch trong trận đấu vòng loại World Cup hồi tháng 10-2012.

Ngoài hình phạt “đóng cửa đá bóng” nói trên, Fifa còn phạt Bulgaria 23.685 bảng và Hungaria 27.051 bảng.

Tuyên bố của Fifa nêu rõ: “Chúng tôi cực lực lên án tất cả những hình thức phân biệt chủng tộc trong bóng đá và không khoan nhượng trước bất cứ sự kỳ thị nào”.

"Các thành viên của ủy ban kỷ luật Fifa đã nhất trí lên án hành động phân biệt chủng tộc, chống Do Thái và có tính chất khiêu khích, hiếu chiến của các CĐV đội tuyển quốc gia Hungary".

Theo BBC, các CĐV Bulgaria đã có hành động không thể chấp nhận khi diễn điệu khỉ trước hậu vệ Đan Mạch Patrick Mtiliga  hôm 12-10, trong khi các CĐV Hungary giương cờ Iran để sỉ nhục Israel tại Budapest.

Cả hai đội Hungary và Bulgaria hiện đang đứng vị trí thứ hai trong các bảng đấu của mình tại vòng loại World Cup. 
Đỗ Quyên (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI