Ở đợt thi chung kết cầu thăng bằng, Hà Thanh giành tổng điểm 14,025, xuất sắc giành HCV trước sự bám đuổi trong vô vọng của Kim Un-hyang (CHDCND Triều Tiên) với chỉ 13,850 điểm và Giulia Steingruber (Thụy Sĩ) với 13,550 điểm. Giulia Steingruber cũng chính là người tranh chấp ngôi vô địch nội dung nhảy chống trước đó với Hà Thanh và chỉ giành được HCB.

Chỉ tiếc là ở nội dung thể dục tự do sau đó, Hà Thanh với 13,425 điểm chỉ có thể giành thêm một HCĐ cho đội tuyển TDDC Việt Nam. Xếp nhất nội dung này không ai khác hơn… Giulia Steingruber với  13,675 điểm và người về nhì là Isabella Onyshko, VĐV nổi tiếng của Canada với 13, 575 điểm, những điểm số không quá chênh lệch so với Hà Thanh.

Hà Thanh nhận HCV cầu thăng bằng

Hà Thanh nhận HCV cầu thăng bằng - Ảnh: Kim Lan

Trong ngày thi đấu cuối cùng này, đồng đội của Hà Thanh là Đặng Nam dự thi vòng chung kết môn vòng treo nam và chỉ xếp hạng 8/8 với 14,900 điểm do các đối thủ của anh quá mạnh và thi đấu hết sức xuất sắc ở đợt thi xếp hạng này.

Như vậy, tham dự giải với 5 thành viên, đội tuyển TDDC Việt Nam đã mang về 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ do công của Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng.

Đội tuyển TDDC Việt Nam dự kiến sẽ còn tham dự Giải TDDC khối Thịnh vượng chung (Commonwealth Games 2014, diễn ra tại Scotland vào tháng 8) để chuẩn bị tham dự Asian Games 2014 vào tháng 9. Sau đó, đội sẽ chính thức tham dự Giải vô địch thế giới vào tháng 10 tại Nam Ninh - Trung Quốc.

Đông Linh