Phan Thị Hà Thanh giành HCĐ TDDC thế giới 2014

Tin mới

29/03/2014 08:15

(NLĐO) – Theo tin điện của BHL đội tuyển TDDC Việt Nam, VĐV Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành HCĐ nội dung cầu thăng bằng tại Cúp Thế giới lần thứ 7.

Cúp Thể dục dụng cụ thế giới (FIG World Challenge Cup) lần thứ 7 diễn ra trong các ngày từ 26 đến 28-3 tại Doha, Qatar, quy tụ sự hiện diện của những VĐV mạnh nhất thế giới hiện nay. Đội tuyển Việt Nam với 5 thành viên, đăng ký tham dự các nội dung thi như thể dục tự do nam, nữ, xà kép nam, nhảy chống nam, nhảy chống nữ và cầu thăng bằng nữ.

 

Phan Thị Hà Thanh (phải) nhận HCĐ Cúp TDDC thế giới
Phan Thị Hà Thanh (phải) nhận HCĐ Cúp TDDC thế giới

 

Ở nội dung cầu thăng bằng nữ, Phan Thị Hà Thanh chỉ xếp thứ 5 vòng loại với 13,550 điểm nhưng ở vòng chung kết, cô xuất sắc vượt lên xếp thứ ba chung cuộc với 13,875 điểm, giành huy chương đồng sau Larisa Andrea Iordache (Romania) và Mary Anne Monckton (Úc). Hai VĐV Diana Laura Buliman (Romania) và Lau Ashly Wei-ning (Singapore) dù xếp nhì và ba vòng loại nhưng lại thi đấu sa sút ở chung kết, mất cơ hội tranh huy chương.

 

Phạm Phước Hưng trong bài thi xà kép

Phạm Phước Hưng trong bài thi xà kép

 

Ngoài Hà Thanh, VĐV Đinh Phương Thanh cũng lọt vào đợt thi chung kết môn xà kép với thành tích xếp 4/33 vòng loại. Tuy nhiên, khi thi đấu xếp hạng, Phương Thanh chỉ xếp hạng 6/8 với 13,825 điểm. Về nhất nội dung thi này là một VĐV gốc Việt Marcel Nguyen (Đức) với thành tích 15,450 điểm. Đỗ Thị Vân Anh cũng có mặt ở đợt thi chung kết môn nhảy chống nữ nhưng chỉ xếp hạng 7/8.

Các tuyển thủ còn lại như Phạm Phước Hưng (xà kép, ngựa gỗ), Nguyễn Tuấn Đạt (thể dục tự do nam), Đỗ Thị Vân Anh (thể dục tự do nữ) và cả Phan Thị Hà Thanh (ngựa gỗ nữ) đều không vượt qua được đợt thi vòng loại.

Đông Linh - Ảnh: N.Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI