Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 1.

Công Phượng lần đầu đá chính ở tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á

Lần đầu tiên được HLV Park Hang-seo sắp xếp đá chính ở lượt trận thứ ba bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á, Công Phượng không ghi bàn, không kiến tạo trong trận thua 1-3 trước Oman. Thế nhưng trong 89 phút thi đấu trên sân, dấu ấn của Công Phượng mang đến nhiều điều tích cực cho hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.

Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 2.

Bảng điểm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam ở trận thua Oman 1-3

Theo trang phân tích dữ liệu Sofascore, khi cho điểm 11 cầu thủ đá chính của đội tuyển Việt Nam thì Công Phượng xếp thứ hai với 6,8 điểm. Người có điểm cao nhất là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh với 7,2 điểm. Còn nếu tính nhóm cầu thủ được tung ra sân từ ghế dự bị ở hiệp 2, Văn Toàn được 7 điểm, trong khi Xuân Trường và Phạm Tuấn Hải được 6,6 điểm.

Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 3.

Trang Sofascore chấm Công Phượng 6,8 điểm, chỉ sau Tiến Linh (7,2 điểm) và Văn Toàn (đá 17 phút, 7 điểm)

Trở lại với dữ liệu liên quan đến Công Phượng, dù chân sút số 10 của tuyển Việt Nam không ghi bàn hay kiến tạo ở trận đấu này, anh vẫn được đánh giá rất cao bởi những đóng góp liên quan đến lối chơi của toàn đội. Đặc biệt là cú sút dội cột dọc ở phút 89, ngay trước thời điểm HLV Park Hang-seo tung Văn Đức vào thay Công Phượng, thực sự mang đến cảm giác tiếc nuối cũng như mở ra nhiều kì vọng tiếp theo từ người hâm mộ.

Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 4.

Bản đồ nhiệt trong di chuyển của Công Phượng ở trận gặp Oman

Theo thông kê trước khi rời sân, Công Phượng có 30 lần chạm bóng, 17/21 tình huống đi bóng qua người thành công (đạt 81%), chuyền xa chính xác 3/3 lần, tham gia hỗ trợ đánh chặn 6 lần và có 8 lần mất bóng. Công Phượng cũng một lần phạm lỗi dẫn đến việc Oman được hưởng đá phạt, nhưng anh cũng khiến Oman phải phạm lỗi 1 lần.

Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 5.

Dữ liệu phân tích liên quan đến Công Phượng

Bản đồ nhiệt trong di chuyển của Công Phượng trải rất rộng trên phần sân Oman, cho thấy việc chịu khó trong di chuyển của tiền đạo CLB HAGL. Trong lối chơi tập thể, Công Phượng cho thấy anh nỗ lực rất nhiều, đặc biệt là việc cố gắng phát huy tinh thần đồng đội, thông qua những đường kiến tạo, với 2 tình huống chuyền bóng đặt đồng đội vào cơ hội dứt điểm nguy hiểm.

Sau 2 trận đầu tiên vắng mặt với lí do ở nhà chăm sóc gia đình, Công Phượng được HLV Park Hang-seo gọi trở lại chuẩn bị cho hai trận đấu với Trung Quốc và Oman. Đáng tiếc là HLV Park lại sử dụng Công Phượng quá ít ở trận đấu thua Trung Quốc 2-3 khi anh chỉ được vào sân từ phút 84. Công Phượng lập tức có pha phối hợp với Quang Hải, góp công giúp Tiến Linh gỡ hòa 2-2.

Phân tích dữ liệu cho thấy gì ở các tuyển thủ Việt Nam sau trận thua Oman? - Ảnh 6.

Công Phượng được kì vọng sẽ tiếp tục đá chính ở tuyển Việt Nam trong các trận tiếp theo

Ở trận đấu với Oman, Công Phượng thay thế Phan Văn Đức, cầu thủ có 6 trận đá chính liên tiếp và đang chịu sức ép chỉ trích lớn về chuyên môn. Thực tế với những gì Công Phượng thể hiện, người hâm mộ chờ đợi anh sẽ tiếp tục đá chính, để đội tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu có điểm ở các trận tiếp theo của vòng loại cuối World Cup.

Anh Dũng - Ảnh: VFF