Phí Minh Long tỏa sáng, tương lai thủ môn Bùi Tiến Dũng ở Hà Nội FC ra sao? - Ảnh 1.

Pha cứu thua xuất sắc của Phí Minh Long góp công giúp Hà Nội FC thắng CLB TP HCM 3-0

Gác lại những tranh cãi xung quanh quyết định công nhận bàn thắng khó hiểu của trọng tài Nguyễn Đình Thái dành cho CLB Hà Nội, có thể thấy chiến thắng của đội bóng thủ đô khá thuyết phục. Trong đó, thủ môn Phí Minh Long là nhân tố quan trọng góp công giúp Hà Nội FC đánh CLB TP HCM 3-0.

Phút 15 của trận bán kết trên sân Hàng Đẫy, Phí Minh Long có pha cản phá xuất thần trước cú sút xa của Đỗ Văn Thuận. Ở những phút còn lại của trận đấu, thủ môn người Hà Nội tiếp tục thi đấu chắc chắn, bảo toàn chiến thắng tuyệt đối cho đội bóng thủ đô.

Trước trận bán kết cúp Quốc gia, thủ môn Phí Minh Long vừa tái kí hợp đồng 3 năm cùng đội bóng thủ đô. Điều này đồng nghĩa Minh Long tiếp tục là sự lựa chọn thứ hai ở khung gỗ đội bóng thủ đô, trong khi bắt chính vẫn sẽ là Nguyễn Văn Công, một trong những thủ môn hay nhất V-League hiện này. Điều này khiến người hâm mộ tự hỏi, tương lai nào sẽ dành cho thủ môn trẻ Bùi Tiến Dũng, người sắp hết hạn hợp đồng 1 năm với Hà Nội FC.

Mùa này, số trận bắt chính của Bùi Tiến Dũng rất ít, trong đó có 2 lần ra sân ở AFC Cup, 1 lần bắt chính ở V-League, 2 lần ở cúp Quốc gia. Dù người đại diện của Bùi Tiến Dũng khẳng định thủ môn người Thanh Hóa vẫn quyết tâm ở lại Hà Nội FC để cạnh tranh một suất thi đấu sòng phẳng tại V-League mùa tới, tuy nhiên, trước sự theo đuổi của nhiều đội bóng khác, thủ môn trẻ chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh