Phó Ban trọng tài và con trưởng Ban trọng tài VFF bị cho thôi việc - Ảnh 1.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị CLB XSKT Cần Thơ phản ứng

Một loạt động thái đã được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra sau cuộc họp chiều 7-5 đã khiến không ít người bất ngờ. Ngoài việc trọng tài Nguyễn Văn Kiên, người thổi quả 11 mét khó hiểu ở trận Sanna Khánh Hòa BVN hòa HAGL 1-1, không được VPF mời làm nhiệm vụ vô thời hạn, còn có 2 nhân vật cũng bị ngưng hợp tác khiến giới chuyên môn khá bất ngờ.

Đầu tiên là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai của trưởng Ban trọng tài của VFF Nguyễn Văn Mùi. Lý do trọng tài Thư bị VPF dừng hợp tác là vì mắc nhiều sai lầm từ đầu mùa. Quan sát 7 vòng đấu đầu tiên của V-League, trận cầu mà trọng tài Thư bị phản ứng dữ dội nhất là trận XSKT Cần Thơ thua Hà Nội FC 0-3 trên sân nhà.

Ở phút 83 của trận đấu, khi Hà Nội FC đang dẫn trước 1-0, cầu thủ Dyachenko bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài Thư không cho đội chủ nhà XSKT Cần Thơ được hưởng phạt đền. Sau tình huống này, Hà Nội FC ghi thêm 2 bàn thắng, khiến các CĐV Cần Thơ bức xúc, liên tục phản ứng bằng cách ném những túi nước đá xuống đường piste khi tổ trọng tài rời sân. Ngay cả ban huấn luyện đội bóng miền Tây cũng phản ứng, gửi kiến nghị lên BTC giải.

Việc con trai của trưởng Ban trọng tài VFF không được VPF mời làm việc cũng không sốc bằng việc phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng bị ngưng hợp tác do chưa làm tốt nhiệm vụ giám sát trận đấu và vai trò phó Ban trọng tài. Do VPF không có quyền kỷ luật trọng tài, đơn vị này chỉ có thể thông báo không tiếp tục hợp tác với các trọng tài và giám sát trên. 

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết mới chỉ nhận được văn bản của VPF từ chiều 7-5 xác nhận sẽ không mời các trọng tài, giám sát trên làm việc ở phần còn lại của mùa giải. Ông Mùi từ chối bình luận về việc con trai cũng như cấp phó bất ngờ bị VPF cho ngừng làm việc.

Anh Dũng