Trận “chung kết ngược” giữa K.Kiên Giang và Thanh Hóa tại vòng 10 Eximbank V-League 2012 chẳng có gì đáng bàn về chuyên môn khi hai đội chơi tẻ nhạt và hòa không bàn thắng. Tuy nhiên, các khán giả trên sân Rạch Giá và CĐV xem truyền hình đã có dịp chứng kiến những tình huống rút thẻ đỏ khá hy hữu của trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh.
Một pha vào bóng thô bạo của cầu thủ K.Kiên Giang với thủ môn Vĩnh Lợi đội Thanh Hóa - Ảnh: Quang Liêm

Ở phút 80, hai cầu thủ của K.Kiên Giang và Thanh Hóa có va chạm trên sân, trọng tài Khanh phạt cả hai thẻ vàng. Cho rằng đội nhà bị ép nên nhân lúc các bác sĩ đang chăm sóc một cầu thủ Thanh Hóa đang bị đau, phó chủ tịch CLB Nguyễn Trọng Hoài đã chạy ra chỉ mặt trọng tài Công Khanh và nói những câu bất nhã. Kết quả là ông phó chủ tịch của Thanh Hóa bị trọng tài chính đuổi lên khán đài.
Đức Tuấn (giữa) của Thanh Hóa xô xát với nhân viên khiêng cáng cứu thương phía chủ nhà K.Kiên Giang (bìa phải)  Ảnh: Quang Liêm

Chiếc thẻ đỏ dành cho tiền đạo Oseni của K.Kiên Giang ở phút 90+6, tình huống rút thẻ còn lại có cũng khá "ấn tượng". Trong gần 10 phút bù giờ của trận đấu, các cầu thủ Thanh Hóa liên tục nằm sân nhằm câu giờ, khiến không chỉ khán giả Kiên Giang mà cả các nhân viên làm nhiệm vụ trên sân cũng nôn nóng. Trong một tình huống chạy vào sân định khiêng cầu thủ Thanh Hóa bị đau ra ngoài, nhân viên khiên cáng Trần Việt Anh, vốn là VĐV năng khiếu điền kinh cuả Kiên Giang, đã bị cầu thủ Lê Đức Tuấn và ban huấn luyện đội khách truy đuổi vì chửi đội Thanh Hóa cố tình câu giờ. Trước tình huống hy hữu này, trọng tài Công Khanh buộc phải rút thẻ đỏ đuổi Việt Anh.
Đội Thanh Hóa ra về trong sự bao vây của CĐV Kiên Giang

Sau trận đấu, nhiều CĐV chủ nhà đã lớn tiếng phản đối ban huấn luyện và cầu thủ đội khách khiến lực lượng cảnh sát cơ động phải hộ tống đội bóng này rời sân. Trong buổi họp báo, cả 2 HLV Triệu Quang Hà và Lai Hồng Vân đều than phiền trọng tài nhân nhượng để đối phương chơi thô bạo!
HLV Triệu Quang Hà của Thanh Hóa bị nhắc nhở vì phản ứng trọng tài

Trên sân Lạch Tray, HLV Lê Thụy Hải nhận trái đắng khi V.Hải Phòng thua đội bóng cũ của ông là B.Bình Dương 0-1 trong trận đấu Đình Tùng sút hỏng phạt đền, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa cho chủ nhà. Đây là thất bại thứ 3 liên tiếp của HLV Lê Thụy Hải, trong đó có hai thất bại trước những đội bóng cũ mà ông từng dẫn dắt, vòng trước là Thanh Hóa, vòng này là B.Bình Dương. Có dư luận cho rằng nội bộ của V. Hải Phòng đang có mâu thuẫn và ông Hải “lơ” đang không được lòng nhiều cầu thủ. CĐV đất Cảng bắt đầu tỏ ra chán nản và xuất hiện những tiếng la ó đòi ông Hải từ chức. Sau trận đấu HLV Lê Thuỵ Hải cho biết, ông không trách Đình Tùng vì đã sút hỏng phạt đền nhưng cảm thấy thực sự thất vọng với lối chơi của đội hiện tại.

V.Hải Phòng đã thua 6 trận và sẽ tiếp tục đứng độn sổ sau vòng đấu thứ 10. Theo một số nguồn tin nội bộ từ ban lãnh đạo đội bóng, nếu ngay cả ông Hải “lơ” cũng bó tay trước tình cảnh đội bóng thì họ không tin có HLV nào đủ tài để giúp đội vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại. Vì thế, ông Hải chắc chắn vẫn sẽ tại vị ít nhất là cho đến hết lượt đi V-League mùa này.

Trên sân Nha Trang, K.Khánh Hòa bị Hà Nội T&T cầm chân 1-1. Tiền đạo Agostinho mở tỉ số cho chủ nhà ở phút 38, Samson chuyền cho Gonzalo gỡ hòa ở phút 71. Sau trận, CĐV ném đồ vật xuống sân.
* Bầu Thụy đấu bầu Trường
Hôm nay, 18-3, hai trận đấu còn lại của vòng 10 sẽ diễn ra giữa V.Ninh Bình tiếp đội đầu bảng Sài Gòn FC (16 giờ, VTV3) và CS.Đồng Tháp gặp HAGL (ĐTTV, VTV2). Trong đó đáng chú ý nhất là việc bầu Thụy mang đội đầu bảng Sài Gòn FC về chống lại đội bóng quê hương V.Ninh Bình của bầu Trường.
Anh Dũng - Quang Liêm - Mạnh Duy