Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 15-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ ông không bỏ trận đấu nào của đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh: Tôi không bỏ trận đấu nào của Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại buổi gặp mặt báo chí ngày 15-1 - Ảnh: Ngô Nhung

Theo Phó Thủ tướng, từ khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trong Giải U23 Châu Á đến đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam dự giải AFF Cup 2018 và hiện nay là Asian Cup, nếu điều kiện cho phép ông đều xem trực tiếp trận đấu trên truyền hình. Nếu lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trùng với lịch đi công tác nước ngoài, ông xem trên điện thoại hoặc các phương tiện khác.

"Tôi rất mê bóng đá và xem hết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, còn các trận đấu quốc tế thì điều kiện không cho phép theo dõi được nhiều. Cũng như những cổ động viên Việt Nam khác, tôi hết sức xúc động, tự hào khi theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu, không chỉ khi giành thắng lợi ở trận chung kết, mà cả quá trình thi đấu, ở cả trận thắng cũng như trận thua đều thấy tinh thần, ý chí, thấy được sự kiên cường, không khuất phục của các thành viên đội tuyển, thấy được khát vọng vươn lên, khát vọng giành chiến thắng. Và điều này đã có sức lan toả mạnh mẽ" - Phó Thủ tướng chia sẻ.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tạo sự phấn khởi cho tất cả người dân, trong đó có những người làm công tác đối ngoại. Chiến thắng của sự kiên cường, khát vọng và sự tự tin đó đã lan toả ra các nước. 

Cá nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao khi tiếp xúc với bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nước ASEAN, gần đây nhất là tại hội nghị Mê Kông - Lan Thương, các ngoại trưởng đều chúc mừng những thành tích của đội tuyển Việt Nam. Những thành tích của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã thúc đẩy sự tôn trọng với vị thế Việt Nam, giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

D.Ngọc, Ảnh: Ngô Nhung