Màn ẩu đả của các phụ huynh ngay trước mặt các cầu thủ "nhí"

Những hình ảnh đáng xấu hổ xảy ra vào ngày 20-3 trong một trận đấu bóng đá U13 ở Alaro, Mallorca, Tây Ban Nha. Đội U13 Alaro tiếp đón đội khách Collerense trên sân bóng của thị trấn. Trận đấu của trẻ con, nhưng đã chứng kiến những hành động không thể chấp nhận nổi của người lớn.

Sau một pha vào bóng quyết liệt của 2 cầu thủ nhí trên sân, phụ huynh của hai em cãi cọ bên ngoài đường biên, để rồi sau đó bùng phát trở thành một màn bạo lực đáng xấu hổ, có tác động vượt ra ngoài biên giới Tây Ban Nha.

Sau khi nhảy vào sân hỏi thăm con trai, ông bố của cậu nhóc là nạn nhân bên phía đội khách Collerense tiếp tục to tiếng cãi vã. Không kiềm chế được những cái đầu nóng, họ lao vào ẩu đả, đấm đá túi bụi, kéo theo cả những phụ huynh khác cũng như các em nhỏ tham gia.

Trong đoạn video được một nhân chứng ghi lại, người ta còn nghe rõ cả những tiếng như "xấu hổ", "kéo cậu bé ra khỏi đây, đưa nó ra khỏi đây"… kèm theo đó là những tiếng la hét. Vụ ẩu đả kết thúc sau đó với một số người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vết thương.

Theo tin tức mới nhất, Ủy ban chống bạo lực của Liên đoàn bóng đá quần đảo Balearic (FFIB) đã gửi tới Viện kiểm sát đoạn clip cùng báo cáo của trọng tài về vụ việc. Theo đại diện của FFIB, những người tham gia ẩu đả có thể bị khép vào tội hình sự.

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ hình ảnh tương tự nào như thế ở quần đảo Balearic", ông Miquel Bestard, Chủ tịch FFIB nói đầy phẫn nộ. Những thành viên của diễn đàn gia đình của quần đảo Balearic đều có chung quan điểm những hình trên thực sự là tấm gương xấu đối với trẻ con.

Anh Dũng